Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Với việc giá Ethereum tăng lên mức trên 300 USD, giờ đây số lượng địa chỉ ví ETH có lời đã nhiều hơn cả tổng số địa chỉ ví Bitcoin có số dư.

Theo dữ liệu từ Blockchain, số lượng địa chỉ ví ETH đang có lãi là 31,86 triệu, trong khi đó, tổng số địa chỉ ví Bitcoin có số dư là 30,83 triệu.

Holder ETH đắm chìm trong “sắc xanh”

Lần gần nhất giá Ethereum ở trên $300 là vào khoảng một năm trước và các số liệu on-chain đã được cải thiện rất nhiều kể từ đó. Các phát hiện – như trong báo cáo đầu tiên của The Defiant, chỉ ra rằng hàng triệu địa chỉ mới đã được tạo ra trên mạng khi ETH dưới $300. Nhiều người trong số đó đã có số dư dưới $200 khi tài sản này giảm xuống mức thấp trong tháng 3 và tháng 4.

Vào tháng 7 năm 2019, thời điểm giá ETH đạt mức cao tương tự giá hôm nay, chỉ có 13,5 triệu địa chỉ ví hay dưới 50%, đang tạo ra lợi nhuận. Các số liệu được lấy từ chỉ báo Lịch sử vào/ra của dòng tiền (HIOM) – sử dụng phân tích các vị thế on-chain dựa trên chi phí token trung bình cho một địa chỉ nhất định.

Số lượng holder Ethereum – chỉ những người nắm giữ tài sản trong hơn một năm, cũng đã tăng thêm 10 triệu trong 12 tháng qua.

20.000 BTC được token hóa trên mạng Ethereum

Một nền tảng vững chắc khác cho các trường hợp sử dụng ngày càng tăng của Ethereum là lượng Bitcoin đã được token hóa trên mạng.

Token hóa giúp tài sản tiền điện tử hàng đầu được sử dụng trong tài chính phi tập trung (DeFi) và với ứng dụng dựa trên Ethereum và tiêu chuẩn ERC-20. Với sự phát triển bùng nổ của DeFi và những cơ hội năng suất nông nghiệp (yield farming), các holder BTC đã không muốn bỏ lỡ cơ hội này.

Kết quả là, hiện có hơn 20.000 BTC được token hóa trên Ethereum. Con số này tương đương với trị giá 223 triệu USD BTC với giá của hôm nay, theo btconethereum.com. Như nhà phát triển Josh Stark đã đăng tải, con số này là gấp 20 lần so với số Bitcoin bị khóa trong Lightning và gấp 8 lần so với Liquid của Blockstream.

Khi mà DeFi tiếp tục phát triển, nhiều khả năng Bitcoin sẽ tăng số lượng token hóa.

 – Bạch Đàn – 

 

Viết bình luận