Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin (BTC) đã đi ngang trong tháng 9 và sự sụt giảm mạnh của giá altcoin cũng như token DeFi dường như đang khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn đối với nhiều nhà đầu tư.

Bất chấp việc BTC thiếu động lực tăng giá trong tháng 9, dữ liệu on-chain cho thấy những người mới đang tham gia vào mạng lưới Bitcoin hiện ở mức cao.

Mặc dù giá BTC đã không phản ứng với hiện tượng số lượng người dùng mới tham gia tăng mạnh, nhưng nhà phân tích on-chain Willy Woo nhận định rằng đây là một dấu hiệu tăng giá mạnh mẽ. Ngày 30 tháng 9 Woo cho biết:

“Chúng tôi đang thấy hoạt động tăng đột biến bởi những người mới tham gia vào BTC chưa được phản ánh trong giá, điều này không thường xuyên xảy ra. Đây là những gì các nhà giao dịch gọi là sự phân kỳ, trong trường hợp này rõ ràng là tăng”.

Bitcoin: Số lượng thực thể mới so với giá. Nguồn: Glassnode
Bitcoin: Số lượng thực thể mới so với giá. Nguồn: Glassnode

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, số lượng người mới tham gia vào mạng lưới Bitcoin đã tăng mạnh kể từ tuần trước và số liệu này rõ ràng đã vượt qua mức được ghi nhận trước đó vào tháng 8. Chỉ số này đo lường số lượng cụm (ví) thuộc sở hữu của một người hoặc nhóm nhất định.

Điều gì đang thu hút những người mới tham gia vào Bitcoin?

Một số nhà phân tích cho rằng sự gia tăng về số lượng người mới tham gia vào BTC một phần có thể là do sự thoái lui mạnh mẽ của token DeFi và altcoin. Trong 30 ngày qua, nhiều người đã hứng chịu khoản lỗ hai con số và điều này có thể khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn hơn trong thị trường tiền điện tử.

Mặc dù giá Bitcoin đã nhiều lần bị từ chối ở mức 11.000 USD, nhưng nó vẫn ổn định trên mức 10.000 USD trong tháng qua.

Với sự hỗn loạn kinh tế và chính trị hiện tại đang xảy ra ở Hoa Kỳ cùng với các quốc gia khác do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thì sự ổn định giá của Bitcoin một lần nữa cho thấy đồng coin này là một kho lưu trữ giá trị vững chắc.

Mặc dù đồng đô la Mỹ vẫn là tài sản được săn lùng nhiều nhất khi đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính gần đây, nhưng làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai có thể đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu. Một sự kiện như vậy có lẽ sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản như vàng và Bitcoin, đặc biệt là nếu đồng đô la Mỹ suy yếu.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

+ 31 = 36