Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

Sốc: Pool đào Ethereum hàng đầu Trung Quốc tuyên bố dừng mọi hoạt động

Sparkpool, hội thợ đào Ethereum lớn thứ hai thế giới, đã tuyên bố dừng mọi hoạt động đào ETH cả ở Trung Quốc lẫn trên quốc tế.

Pool đào Ethereum hàng đầu Trung Quốc tuyên bố dừng mọi hoạt động

Trước đó, như đã được Coin68 đưa tin, hội thợ đào Sparkpool có trụ sở tại thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) vào hôm 24/09 thông báo ngừng cung cấp dịch vụ đến người dùng tại Trung Quốc. Nguyên nhân được biết là vì những động thái gia tăng triệt phá của Bắc Kinh nhắm vào hoạt động giao dịch và khai thác tiền mã hóa.

Tuy nhiên, đến ngày 27/09, Sparkpool lại đưa ra một thông báo mới, tuyên bố sẽ dừng mọi hoạt động của cả người dùng tại Trung Quốc lẫn khách hàng quốc tế, dự kiến bắt đầu từ cuối tháng 9 này. Lý do được Sparkpool đưa ra là để “tuân thủ pháp lý” và “đảm bảo an toàn cho người dùng”. Sparkpool không tiết lộ thêm về thời gian nối lại dịch vụ.

Việc hội thợ đào Ethereum lớn thứ hai thế giới đột ngột thông báo chấm dứt dịch vụ cả với người dùng bên ngoài Trung Quốc là dấu hiệu cho thấy cuộc đàn áp của chính quyền lần này nghiêm trọng hơn rất nhiều so với đợt tháng 5.

Trong 24 giờ gần nhất, hashrate của Sparkpool trên mạng lưới Ethereum đã giảm khoảng 8%, và dự kiến sẽ còn sụt tiếp khi hội thợ đào đóng cửa.

Ngoài Sparkpool, sàn giao dịch Huobi cho biết sẽ chấm dứt dịch vụ với người dùng Trung Quốc từ nay cho đến cuối năm.

Việc tình hình pháp lý không thuận lợi đã khiến không ít nhà đầu tư Trung Quốc nhanh chóng chuyển tài sản về lại nhân dân tệ, dẫn đến việc tỷ giá CNY/USDT trên các sàn OTC nội địa lao dốc. Ngoài ra, người dùng đang nhanh chóng chuyển sang những nền tảng giao dịch phi tập trung như Uniswap hay dYdX để tránh sự kiểm soát của chính quyền.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *