Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Solana bắt tay Coin98 Ventures thành lập quỹ đầu tư 5 triệu USD, trọng tâm là Việt Nam

Solana đã chuyển trọng tâm sang lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) ở Đông Nam Á với một quỹ phát triển mới trị giá 5 triệu USD.

Solana Foundation đã thành lập quỹ thông qua sự hợp tác với công ty đầu tư Coin98 Ventures, chi nhánh đầu tư của Coin98 Finance, có trụ sở tại Việt Nam. Các startup xây dựng trên blockchain Solana sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ về kỹ thuật, marketing và cộng đồng, cũng như khoản tiền tài trợ lên tới 100.000 USD. Quỹ đầu tư mới sẽ hoạt động trong ba năm tới với trọng tâm cụ thể là các dự án trong không gian DeFi và Web3, bao gồm thị trường, sàn giao dịch và các DApp hoặc công cụ khác.

Đây là một trong những khoản tài trợ đầu tiên xác định khu vực quan tâm cốt lõi, đặc biệt tập trung vào Việt Nam. Giám đốc điều hành của Solana Foundation, Eric Williams cho biết:

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo điều kiện tối ưu cho các nhà phát triển ở Đông Nam Á xây dựng những điều tuyệt vời trên Solana.”

Theo thông cáo báo chí, “các nhóm dự án có thể được rót vốn, nhưng phải có sự hiện diện thực tế ở Đông Nam Á.” Thông báo nêu rõ rằng nếu họ không có trụ sở ở đây, họ sẽ không đủ điều kiện nhận đầu tư.

Theo Williams, Solana hợp tác với Coin98 Ventures vì sự hỗ trợ kỹ thuật và cộng đồng mà họ có thể mang đến, thêm rằng điểm mấu chốt để quỹ thành công là phải kết hợp cả hỗ trợ kỹ thuật và tài chính:

“Đôi khi những trở ngại có thể được giải quyết bằng cách rót thêm tiền, nhưng nhiều lúc thì không.”

DeFi đang có được sức hút trong hệ sinh thái Solana, đưa khối lượng giao dịch lên mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng này.

Sử dụng vốn và các chiến dịch tài trợ để thúc đẩy hệ sinh thái nhà phát triển trong blockchain là điều phổ biến với các chương trình đã có sẵn đối với một loạt các mạng blockchain, bao gồm Bitcoin, Ethereum, OkCoin và Polkadot.

Vào tháng 9 năm ngoái, Polkadot đã nhận được nguồn vốn tài trợ lớn nhất tính đến nay, khi mà công ty phát triển tài sản kỹ thuật số RockX đầu tư 20 triệu USD để hỗ trợ hệ sinh thái Polkadot trong 5 năm tới.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *