Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Solana tích hợp cùng Chainlink mở rộng xây dựng các ứng dụng DeFi trên nền tảng

Những đồn đoán của cộng đồng về sự kết hợp hoàn hảo giữa hai gã khổng lồ Chainlink và Solana nay đã trở thành hiện thực. Chainlink hiện đang xuất hiện trên mạng của Solana, các nhà phát triển có quyền truy cập vào dữ liệu giá đáng tin cậy để cải thiện nền tảng.

Solana tích hợp cùng Chainlink mở rộng xây dựng các ứng dụng DeFi trên nền tảng
Solana tích hợp cùng Chainlink mở rộng xây dựng các ứng dụng DeFi trên nền tảng

Thông tin đã được xác nhận từ cả hai phía được đăng tải chính thức vào ngày 25 tháng 8, sự hợp tác chặt chẽ với Solana Labs, nguồn cung cấp dữ liệu giá Chainlink sẽ hỗ trợ cho hệ sinh thái DeFi của Solana quyền truy cập tự nhiên vào các phép toán giá phi tập trung và trợ giúp phạm vi thị trường rộng rãi.

Anatoly Yakovenko, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Solana Labs, tự tin rằng việc tích hợp mới nhất với Solana sẽ đặc biệt có lợi.

Sự kết hợp giữa cơ sở hạ tầng oracle chất lượng cao và mạng blockchain tốc độ cao của Solana có thể cho phép các ứng dụng DeFi mở rộng quy mô ra cấp độ toàn cầu.

Mặc dù nguồn cấp dữ liệu giá của Chainlink ban đầu có sẵn trên Solana Devnet, một môi trường thử nghiệm có mức cổ phần thấp cho phép mọi người thử xây dựng trên nền tảng, các nhà phát triển nói rằng việc tích hợp mainnet sẽ được triển khai trước cuối quý 4 năm 2021.

Đồng thời, các nhà phát triển tuyên bố việc Solana kết hợp với Chainlink sẽ tạo ra một máy hoạt động với cơ chế duy trì ở trạng thái sao chép dung lượng cao, không bị phân mảnh, độ trễ thấp. Điều này giúp giải quyết vấn đề oracle và nhu cầu thị trường bằng cách cung cấp nhiều nhà sản xuất khối hơn mỗi giây, nhiều nhà giao dịch hơn mỗi giây và nhiều nguồn cấp dữ liệu giá hơn mỗi giây.

Hiệu suất của Solana có thể giúp tối đa hóa tỷ lệ của một nhà sản xuất khối trung thực tham gia vào thị trường. Để đưa ra một số con số cụ thể, các khối Ethereum được tạo ra sau mỗi 15 giây. Nhưng đối với Solana chỉ là 0,4 giây, với các nhà sản xuất khối xoay quanh mỗi 4 vị trí, tương đương với 1,6 giây.

 BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *