Thứ Bảy, Tháng Năm 21
Shadow

Sotheby’s mở phiên đấu giá kim cương 15 triệu USD bằng Bitcoin

Sotheby’s, nhà đấu giá những món đồ xa xỉ hàng đầu thế giới, sẽ chấp nhận đấu giá một viên kim cương khổng lồ bằng tiền mã hóa Bitcoin. Buổi đấu giá dự kiến tổ chức tại Hong Kong vào tháng 07/2020.

Sotheby’s mở phiên đấu giá kim cương 15 triệu USD bằng Bitcoin
Sotheby’s sẽ đấu giá một viên kim cương hình quả lê 101,38 carat, chấp nhận bằng cả tiền điện tử và tiền pháp định. Buổi đấu giá này sẽ diễn ra vào ngày 09/07/2020 tại Hong Kong.

Theo ước tính, để sở hữu viên kim cương quý giá này thì người mua cần thanh toán số tiền liên đến 118 triệu HKD – khoảng 15 triệu USD. Số tiền này cũng tương đương với hơn 455 Bitcoin (BTC) ở mức giá 32.500 USD (tại thời điểm Blockchain247 đưa tin). Đây cũng không phải lần đầu tiên Sotheby’s cho phép sử dụng tiền mã hóa để thanh toán khi đơn vị này cũng đã chấp nhận đồng Ether (ETH) trong các buổi đấu giá trước đó.

Chủ tịch Sotheby’s Châu Á, Patti Wong xem đợt đấu giá sắp tới là một “khoảnh khắc mang tính biểu tượng”.

“Món trang sức có giá trị cổ xưa cũng như mang tính biểu tượng nhất hiện nay sẽ lần đầu tiên được giao dịch bằng đơn vị tiền tệ chung mới nhất của nhân loại”, Patti Wong nói trong một tuyên bố.

“Trong năm vừa qua, chúng tôi đã chứng kiến ​một cơn thèm khát đồ trang sức và những mặt hàng xa xỉ khác của các nhà sưu tập trên toàn cầu. Ngày càng có nhiều nhu cầu đến từ một thế hệ trẻ và am hiểu về công nghệ cao, nhiều người trong số họ đến từ Châu Á” – Josh Pullna, Giám đốc Điều hành Bộ phận Khách hàng cao cấp toàn cầu của Sotheby’s cho biết.

Cũng theo Pullan thì việc chấp nhận thanh toán bằng Ether (ETH) và Bitcoin (BTC0 là một phần trong “cam kết đổi mới” của công ty đấu giá hàng đầu thế giới này.

Trong năm nay, nhiều người dùng đã đấu giá cho những mặt hàng có giá trị lớn tương tự tại Sotheby’s ngay khi công ty này thông báo cho phép thanh toán bằng BTC và ETH.

Hồi tháng 06/2021, chi nhánh Sotheby’s tại London đã bán một CryptoPunk trị giá 11,8 triệu USD. Công ty này cũng thông báo rằng họ sẽ bắt đầu mở phiên đấu gia NFT mã nguồn gốc của World Wide Web (WWW) từ ngày 23/06/2021.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *