Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Công ty hàng không vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk sẽ tổ chức sứ mệnh DOGE-1 nhằm đưa một vệ tinh lên mặt trăng vào đầu năm 2022.

SpaceX triển khai sứ mệnh “DOGE-1 To the Moon” vào năm 2022, chấp nhận Dogecoin làm phương thức thanh toán
Sứ mệnh DOGE-1 sẽ sử dụng tên lửa Falcon-9 của SpaceX để đưa một vệ tinh nặng 40kg lên quỹ đạo của Mặt Trăng nhằm thu thập các thông tin cần thiết vì mục đích nghiên cứu thám hiểm. Đơn vị tài trợ cho vệ tinh trên là Geometric Energy Corporation.

Đặc biệt, theo khẳng định của SpaceX, toàn bộ số tiền dùng để thuê tên lửa đã được Geometric Energy chi trả bằng đồng Dogecoin (DOGE), song không tiết lộ giá trị cụ thể.

Đích thân CEO SpaceX Elon Musk cũng đã xác nhận lại thông tin này trên trang Twitter của mình, như đã được Blockchain247 đưa tin.

Phó Chủ tịch mảng Thương mại của SpaceX là ông Tom Ochinero phát biểu:

“DOGE-1 sẽ là ứng dụng đầu tiên của tiền mã hóa ở bên ngoài Trái Đất và đặt ra nền móng cho hoạt động thương mại liên hành tinh. Chúng tôi rất hào hứng được đưa DOGE-1 ‘to the moon’!”

Hồi đầu tháng 4, ông Musk đã “nửa úp nửa mở” về kế hoạch đưa Dogecoin lên mặt trăng trong một bài đăng khác trên Twitter, song nhiều người khi đó cho rằng vị tỷ phú Tesla chỉ đang “nói đùa”.

Giá DOGE đã ngay lập tức có những phản ứng tích cực trước thông tin trên, tăng bật mạnh mẽ từ mức $0.416 lên lại vùng $0.56. Mặc dù vậy, đồng coin này vẫn đang giảm đến hơn 15% so với cách đây 24h sau khi sự kiện Elon Musk xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live để “quảng cáo” cho DOGE không đạt được hiệu ứng tích cực như cộng đồng mong đợi.

Biến động nến 1H của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance
Có vẻ như với thông tin SpaceX triển khai sứ mệnh DOGE-1 vào đầu năm 2022, cộng đồng đầu tư Dogecoin sẽ lại có thêm một mốc thời gian mới để mong chờ.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận

5 + 2 =