Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Standard Chartered ra mắt tổ chức môi giới và trao đổi tiền mã hóa ở Châu Âu

Gã khổng lồ ngân hàng của Anh là Standard Chartered, đang có kế hoạch tung ra một tổ chức môi giới và trao đổi tiền mã hóa cho các khách hàng ở Vương quốc Anh và châu Âu.

Để đạt được mục tiêu đó, đơn vị liên doanh và đổi mới của Standard Chartered là SC Ventures, đã hợp tác với BC Group, công ty mẹ của sàn giao dịch tiền mã hóa OSL do Hồng Kông quản lý.

SC Ventures và BC Group sẽ thành lập một liên doanh ở Vương quốc Anh để kết nối các nhà giao dịch tổ chức với các đối tác và cho phép họ giao dịch bằng tiền mã hóa như bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Dự kiến ​​liên doanh sẽ ra mắt vào quý 4 năm 2021, tùy thuộc vào các phê duyệt của cơ quan quản lý.

 

Usman Ahmad, giám đốc thông tin của BC Group, sẽ đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành của tổ chức mới này. Nick Philpott, cựu giám đốc điều hành và người đứng đầu cơ cấu thị trường tại Standard Chartered và hiện là lãnh đạo liên doanh tại SC Ventures, sẽ đóng vai trò là COO của liên doanh. Alex Manson, người đứng đầu SC Ventures cho biết:

Chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng tài sản mã hóa ở đây để tồn tại và sẽ được thị trường tổ chức chấp nhận như một loại tài sản có liên quan cao. Cho phép chấp nhận và giao dịch an toàn bởi các nhà đầu tư lớn nhất và khó tính nhất trên thế giới.

SC Ventures cũng đang trong quá trình tung ra dịch vụ lưu ký tiền mã hóa tổ chức, Zodia Custody. Đối với sáng kiến ​​đó, SC Ventures đã hợp tác với Northern Trust vào tháng 12 năm 2020. SC Ventures cũng là nhà đầu tư vào công ty blockchain Thụy Sĩ Metaco, cũng như đang hợp tác với ngân hàng Thái Lan và cơ quan tiền tệ Hồng Kông để khám phá khả năng tương tác của blockchain đối với việc chuyển tiền xuyên biên giới.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *