Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Những tháng gần đây đã chứng kiến sự gia tăng dòng tiền mới vào thị trường tiền điện tử, từ doanh số token đăng ký vượt mức đến lợi nhuận 100%+ cho các token như Cardano (ADA), Chainlink (LINK) và VeChain (VET).

Nhưng liệu đây có phải là sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới, hay nó chỉ là một bong bóng khác đang chờ để nổ? Một chút của cả hai, theo một loạt tweet được đăng tải vào ngày 24/7 bởi Simon Dedic, đồng sáng lập của công ty nghiên cứu tiền điện tử Blockfyre.

“Big bull” đã trở lại

Tình hình hiện tại của thị trường tiền điện tử có nhiều điểm gợi nhớ đến đợt bùng nổ của ICO vào năm 2017. Một loạt các dự án mới đang xuất hiện, với doanh số bán token hết chỉ trong vài giờ, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Các dự án được xây dựng, hoặc ít nhất là mạnh nhất trong số chúng, đang ghi nhận mức lợi nhuận ba chữ số về giá trị token của chúng, dẫn đầu phải kể đến Chainlink – được mệnh danh là “Tesla” của tiền điện tử. Lại nhắc đến Tesla, CEO của công ty này là Elon Musk đã làm rung chuyển dự án Dogecoin (DOGE) thời gian gần đây, cùng với ứng dụng mạng xã hội video nổi tiếng TikTok.

Gợi nhớ đến ICO năm 2017

Dedic đồng ý rằng cơn sốt DeFi mới nhất gợi nhớ đến trào lưu ICO năm 2017 và cảm thấy nó có khả năng diễn ra theo kịch bản tương tự:

“Đó là một câu chuyện. Nhiều khái niệm thú vị phát sinh có thể thay đổi lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, lấy nhiều tiền vô dụng cũng sẽ như vậy.”

Tuy nhiên, các dự án mạnh nhất sẽ tồn tại và Dedic thấy tiền hiện tại đổ vào Chainlink và VeChain là minh chứng cho điều này:

“Cả hai dự án đều ra mắt vào khoảng năm 2017, đã có một giai đoạn cường điệu ban đầu (như DeFi hiện có), sau đó là giảm giá và họ chỉ lặng lẽ tập trung vào việc xây dựng sản phẩm của họ.”

Trong số các dự án DeFi hiện tại, những dự án thu hút được sự quan tâm của Dedic là DMM Dao, Aleph, DecentR và DeFiPie. Việc tất cả chúng có thành công lâu dài hay không vẫn còn phải chờ xem, nhưng “tất cả các dự án này đều có những cách tiếp cận rất thú vị về việc phá vỡ không gian của tài chính phi tập trung.”

FOMO đang diễn ra

Với dòng tiền mới chảy vào thị trường, Dedic tin rằng chúng ta sẽ thấy một thị trường tăng giá mạnh khác, và nó đã bắt đầu.

“Tính đến nay, phần lớn nhà đầu tư đã có hiểu biết và thận trọng, do thị trường giảm giá gần đây. Nhưng mọi người đã bắt đầu chủ quan hơn.”

Viễn cảnh tiếp theo có khả năng sẽ là một làn sóng FOMO bán lẻ lớn – thứ sẽ bơm toàn bộ thị trường.

Với mức tăng 4.000% trong một ngày gần đây trên một token, ông mô tả đó là vô giá trị, điều này có thể gần hơn dự kiến.

Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một vụ nổ bong bóng khác, theo Dedic, vì vậy cần phải thận trọng, vì nó thường có trong thế giới tiền điện tử.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận