Trong một khảo sát có sự tham gia của 110.000 khách hàng của sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com và hơn 1,5 triệu người bán trên Worldpay, khoảng 60% cả người bán và khách hàng đều chia sẻ mối quan tâm của họ đối với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng và nhu cầu của các ngành kinh doanh chấp nhận tiền điện tử lại có khác biệt rõ nét.

Sự thèm muốn của ngành đối với thanh toán bằng tiền điện tử. Nguồn: Crypto.com

Như thống kê ở trên, nhu cầu của người tiêu dùng đối với thanh toán tiền điện tử vượt quá khả năng cung cấp của người bán trong bốn ngành chính – du lịch, ô tô, phương tiện kỹ thuật số và khách sạn. Mặt khác, các ngành có thị trường bình lặng hơn như hàng xa xỉ, bán lẻ, tạp hóa và chơi game thể hiện sự thèm muốn lớn hơn đối với việc chấp nhận tiền điện tử. Ví dụ: các thương hiệu cao cấp và nhà bán lẻ đã bắt đầu khám phá các mã thông báo không thể thay đổi (NFT) để xác thực sản phẩm của họ trong khi tiếp xúc với khách hàng mới.

“Bởi vì điều này, 64% khách hàng của Crypto.com đang sử dụng thẻ trả trước để chi tiêu số tiền mà họ nắm giữ tại các doanh nghiệp không hỗ trợ chuyển khoản trực tiếp qua ví”.

Cả người tiêu dùng và người bán đều tin tưởng và thích sử dụng tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất – Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Litecoin ( LTC ) và USD Coin ( USDC ).

Sở thích của các mã thông báo tiền điện tử để thanh toán. Nguồn: Crypto.com

Một sự không phù hợp khác giữa người tiêu dùng và người bán liên quan đến sự ưu tiên trong các phương tiện thanh toán. Trong khi khoảng 70% khách hàng được khảo sát thể hiện sự quan tâm đến thanh toán tiền điện tử tại cửa hàng và trực tuyến, hầu hết các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử đã chọn chỉ chấp nhận tiền điện tử thông qua các trang web thương mại điện tử.

Xem xét những lỗ hổng mặc dù nhu cầu ngày càng tăng từ cả người bán và người tiêu dùng, cuộc khảo sát của Crypto.com nhấn mạnh nhu cầu giáo dục về tiền điện tử và bối cảnh các quy định đang phát triển để thúc đẩy sự chấp nhận của người bán ở các ngành kinh doanh đang cản trở.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.