Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giới chức Mỹ vừa bắt giữ một thiếu niên 17 tuổi với cáo buộc đứng sau vụ hack lớn nhắm Twitter hồi giữa tháng 7.

“Sáng sớm hôm nay, FBI, IRS, Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ và cơ quan thực thi pháp luật bang Florida đã bắt một thiếu niên 17 tuổi ở Tampa, Florida – cáo buộc anh ta là ‘chủ mưu’ đằng sau vụ xâm hại an ninh và quyền riêng tư lớn nhất trong lịch sử của Twitter,” theo The Verge đưa tin vào ngày 31/7.

Vụ xâm hại chấn động này đã chứng kiến nhiều tài khoản được “tích xanh” nổi tiếng bị hack vào ngày 15/7 để lừa đảo Bitcoin, bao gồm cả những nhân vật tiếng tăm như Elon Musk, Joe Biden và Bill Gates.

“Văn phòng của chúng tôi đã phát hiện 30 tội danh nghiêm trọng đối với Clark, bao gồm gian lận có tổ chức, gian lận thông tin liên lạc, trộm cắp danh tính và hack,” Andrew Warren, một luật sư của bang Hillsborough, cho biết trong một cuộc họp báo ngày 31/7 về vụ việc này.

Một thiếu niên có tên Clark

Cư trú tại Tampa (bang Florida), thiếu niên “tài không đợi tuổi” này có tên Clark sẽ phải đối mặt với các thủ tục tố tụng trong khu vực tài phán đó, Warren đã nêu chi tiết trong cuộc họp báo.

Warren nói thêm:

“Văn phòng của luật sư tiểu bang đang xử lý vụ truy tố này thay vì các công tố viên liên bang, vì pháp luật bang Florida cho phép chúng tôi linh hoạt hơn trong việc buộc tội trẻ vị thành niên trong một vụ lừa đảo tài chính như thế này.”

Warren cho biết ông không thể giải thích rõ rằng liệu Clark có đồng phạm hay không, đề cập tới trường hợp điều tra hiện tại của vụ án song song với chính quyền liên bang.

“Hãy nhớ rằng, đây không phải là một đứa trẻ 17 tuổi bình thường,” Warren nói. “Đây là một cuộc tấn công rất tinh vi và một mức độ chưa từng thấy trước đây. Nó có thể là một sự mất mát cực kỳ lớn.”

Nỗ lực tấn công của Clark nhắm vào Twitter bắt đầu vào ngày 3/5 năm 2020 và kết thúc vào ngày 16/7 năm 2020, Warren cho biết dựa vào những phát hiện từ đơn vị của ông.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận