Thứ Hai, Tháng Bảy 4
Shadow

Tại sao Ethereum Classic (ETC) tăng gấp 4 lần chỉ trong vòng 2 tuần?

Thị trường tiền điện tử đang chứng kiến ​​một đợt tăng giá điên cuồng đến mức một số đồng coin tưởng chừng đã bị lãng quên như Ethereum Classic (ETC), vốn bị bỏ lại trong giai đoạn uptrend của thị trường cuối năm 2020 nếu so với Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), đang nhận được một cái nhìn mới từ các nhà đầu cơ và đang hướng đến những mức giá không ai có thể lường trước được.

Làn sóng mới từ những gương mặt cũ

Ethereum Classic (ETC) là blockchain tách ra từ Ethereum như là một phần của đợt “hard fork” gây tranh cãi vào năm 2016. Năm 2020, khi cơn sốt tiền mã hóa được thổi bùng với sự tăng trưởng của lĩnh vực tài chính phi tập trung, hay DeFi, giá của ETH, đồng coin của mạng lưới Ethereum, đã tăng gấp bốn lần. Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất cũng đã tăng gấp đôi. Token của Ethereum Classic, ETC, chỉ tăng 26% trong cùng khoảng thời gian.

Dữ liệu từ công ty tổng hợp dữ liệu thị trường CoinGecko và sàn giao dịch Binance cho thấy ETC đã tăng gần 18% trong khoảng thời gian 24 giờ, 154% trong vòng 7 ngày và tăng gấp 4 lần trong vòng 2 tuần vừa qua.

Biến động nến 1D của cặp ETC/USDT trên sàn Binance

Biến động nến 1D của cặp ETC/USDT trên sàn Binance
Thật vậy, Ethereum Classic đã leo lên vị trí thứ 17 xếp theo vốn hóa thị trường, khi đồng coin này chạm mức đỉnh cao nhất là 100 USD. Thậm chí, trên sàn giao dịch Coinbase, giá ETC đã có lúc chạm ngưỡng 149,75 USD.

Biến động giá ETC trên sàn Coinbase

Biến động giá ETC trên sàn Coinbase

Đi tìm lý do cho sự bùng nổ

Lý do có khả dĩ đầu tiên có thể giải thích cho sự tăng giá hành động hiện tại này là nó là sự tiếp nối của hoạt vi giá tích cực của ETC kể từ cuối quý 1 năm 2021. Như Coin68 đã đưa tin, các đồng coin fork ra từ blockchain lớn như Ethereum Classic và Bitcoin Cash (BCH) đã chứng kiến ​​những động thái đi lên đáng kể.

Sự hỗ trợ từ các nền tảng mới cùng đã tiếp thêm đà tăng trưởng cho ETC, đặc biệt là khi token này được đưa lên Robinhood – một ứng dụng đầu tư tài chính nổi tiếng với thị trường Mỹ. Theo dữ liệu từ Google Xu hướng, khối lượng tìm kiếm trực tuyến cho Ethereum Classic đang ở mức rất cao.

Hiệu ứng tích cực từ các nền tảng giao dịch mới cũng là tác nhân góp phần đẩy giá Ethereum (ETH) đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của chính mình và lần đầu tiên vượt qua mức 3.500 USD. Tuy nhiên, hòa theo làn sóng tăng trưởng của ETC, những fan hâm mộ của đồng coin này lại nhấn mạnh niềm tin rằng “ đồng Ethereum xanh” là một giải pháp thay thế rẻ hơn nhiều cho ETH.

Các nhà giao dịch nhỏ lẻ không phải là những nhà đầu tư duy nhất muốn “gom hàng” ETC khi Grayscale cũng đang cố gắng sở hữu loại tài sản này. Quỹ tín thác Ethereum Classic của Grayscale hiện đang nắm giữ khoảng 1,1 tỷ USD Ethereum Classic.

 

Hiệu suất giá tích cực của ETC cho đến nay cũng cung cấp một số thông tin phục hồi cho một dự án bị cản trở bởi các vấn đề bảo mật vào năm 2020. “Đồng Ethereum xanh” đã phải chịu nhiều cuộc tấn công 51% với hàng trăm ngàn ETC bị bòn rút khỏi dự án.

Với các đồng tiền mã hóa như ETC, BCH và Dogecoin (DOGE) tạo ra mức tăng giá đáng kể, đặc biệt là trong bối cảnh Bitcoin (BTC) hiện tại đang có xu hướng giảm giá và mùa altcoin đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

 – Bạch Đàn  – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *