Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nhà lãnh đạo của Cộng hòa Chechnya, Ramzan Kadyrov đã đưa ra một số nhận xét gay gắt về tiền điện tử trong bối cảnh công dân Chechnya ngày càng quan tâm đến công nghệ này.

Theo hãng thông tấn Pravda, Kadyrov tuyên bố rằng các phương tiện truyền thông đang giới thiệu tiền điện tử “như một loại vàng mới”, điều này đã kích động cái mà ông ta gọi là “cơn sốt” Bitcoin (BTC).

“Mọi người vay tiền, tiết kiệm cho bản thân và gia đình, đầu tư số tiền cuối cùng của họ vào tài sản kỹ thuật số – thứ hứa hẹn lợi nhuận đáng kinh ngạc”.

Người đứng đầu Cộng hòa Chechnya – một quốc gia thuộc Liên bang Nga, cũng cảnh báo rằng lợi nhuận quá cao sẽ đi kèm với “rủi ro lớn”. Ông cũng cho biết thêm trong tháng qua, “Bitcoin đã giảm giá một nửa” – một tuyên bố hoàn toàn sai và có thể được chứng minh bằng cách tìm kiếm nhanh trên Google.

Theo Kadyrov mọi người đều mơ ước kiếm tiền dễ dàng và điều này tạo ra một lời hứa giả dối về sự giàu có mà tiền điện tử không cung cấp và chưa bao giờ cung cấp. Ông nói:

“Tôi lo ngại hơn về khía cạnh đạo đức của những khoản đầu tư như vậy. Một người đầu tư vào tiền điện tử hy vọng giá trị của chúng sẽ tăng lên nhiều lần. Nhưng tại sao người đó lại chờ đợi điều này? Người đó có làm việc chăm chỉ để có được lợi nhuận này không”?

Ông Ramzan Kadyrov cũng chỉ ra “lòng tham của con người” chính là yếu tố đã thúc đẩy giá tiền điện tử. Theo người đứng đầu Chechnya, những người đã đầu tư vào tiền điện tử đang “cố gắng thu hút các nhà đầu tư mới và kiếm lợi từ lòng tham của họ”, và cuối cùng ông nhấn mạnh rằng “tôi sẽ không ủng hộ bất kỳ dự án nào sử dụng tài sản kỹ thuật số”.

Nga gần đây đã thông qua một dự luật lớn đầu tiên dành cho tiền điện tử, mặc dù ngân hàng trung ương của quốc gia này tiếp tục coi ngành này là một lĩnh vực tội phạm.

Đồng tình với những quan điểm trên, Sergei Shvetsov – phó thống đốc đầu tiên của Ngân hàng Trung ương Nga, đã so sánh tiền điện tử giống với các kế hoạch kim tự tháp tài chính và trò chơi cờ bạc.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận