Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Tâm lý nhà đầu tư do dự khi Bitcoin giảm dưới mức 35.000 USD, các “tay chơi” dài hạn tiếp tục tích lũy

Bitcoin lại một lần nữa gặp khó khăn và giảm xuống dưới mức 35.000 USD đã khiến các nhà đầu tư lưỡng lự trong việc mua vào trước mức giảm hiện tại. Nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy các “tay chơi” dài hạn vẫn tiếp tục tích lũy mạnh mẽ.

Vào ngày 18 tháng 6, Bitcoin và các thị trường tài chính truyền thống đã phải đối mặt với những bình luận về áp lực từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) về khả năng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​đã dẫn đến giá đồng USD tăng vọt với so với các chi phí tài sản khác.

Xem thêm: Sau cuộc họp của Fed, Bitcoin và thị trường tiền mã hóa có gì?

Điều này dẫn đến áp lực bán ra vào cuối tuần qua tương đối mạnh, kéo giá Bitcoin xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 36.000 USD, khiến các nhà giao dịch dự báo mức 32.500 USD là điểm dừng tiếp theo trước khi Bitcoin xem xét lại vùng test thấp nhất trước đó là 30.000 USD.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: Binance
Những yếu tố kỹ thuật này kết hợp với luồng thông tin tiêu cực đến từ Trung Quốc đóng cửa các công ty khai thác tiền mã hóa khiến hashrate của các công ty đào Bitcoin tại Trung Quốc tiếp tục sụt giảm. Sự cố sụp đổ gần đây nhất giao thức Iron Finance đã đẩy tỷ phú Mark Cuban “cầu cứu” các quy định về stablecoin làm các nhà giao dịch cảm thấy lo lắng về sự sụt giảm hiện tại theo giá Bitcoin.

Xem thêm: Lý do TITAN “dump” mạnh về 0 là gì? Chuyện gì đã xảy ra với TITAN?

Chỉ số Tham Lam và Sợ Hãi. Nguồn: Alternative.me

Chỉ số Tham Lam và Sợ Hãi. Nguồn: Alternative.me
Tương quan với chỉ số Tham Lam và Sợ hãi, chưa có dấu hiệu tích cực, tiếp tục xu hướng sợ hãi tột độ bắt đầu từ ngày thứ tư đen tối 19 tháng 5 và hiện đang ở chỉ số 23.

Dòng chảy Bitcoin có thể là một nguyên do lý giải xu hướng giá xuống của Bitcoin. Theo Ki Young Yu của CryptoQuant, ông cho rằng gần đây có rất nhiều Bitcoin đổ vào các sàn giao dịch nhưng khối lượng giao dịch vẫn tương đối thấp. BTC cần thêm khối lượng giao dịch để cải thiện dòng tiền trao đổi.

 

Trong khi lo ngại của nhà đầu tư đang gia tăng và một số nhà giao dịch đã mua vào giữa mức cao nhất của tháng 3 và tháng 5 đang bán lỗ, thì tổng nguồn cung Bitcoin do những người nắm giữ dài hạn vẫn tiếp tục tăng sau khi đạt mức thấp vào giữa tháng 5.

Tổng nguồn cung Bitcoin của những người nắm giữ dài hạn. Nguồn: Glassnode

Tổng nguồn cung Bitcoin của những người nắm giữ dài hạn. Nguồn: Glassnode
Xem thêm:
 Liệu đây có phải thời điểm tốt để mua Bitcoin khi sự hoảng loạn đang dần lắng xuống?

Chỉ số bán và nắm giữ của các thợ đào BTC. Nguồn: CryptoQuant

Chỉ số bán và nắm giữ của các thợ đào BTC. Nguồn: CryptoQuant

Dù vấn đề đang xảy ra nghiêm trọng ở Trung Quốc, nhưng biểu đồ trên cho ta thấy rằng các thợ đào vẫn tiếp tục giữ BTC. Số Bitcoin được gửi định kỳ đến các sàn giao dịch từ các thợ đào đang giảm dần. Các quy định của Trung Quốc chỉ có thể buộc các thợ đào phải bán các giàn khoan của họ nhưng không phải Bitcoin.

Nhìn chung, tương lai ngắn hạn của Bitcoin vẫn còn nhiều rủi ro, chúng ta phải xem xét hành động giá của Bitcoin trong những ngày tới để xác định rõ xu hướng hơn. Mặt khác, dữ liệu dài hạn gợi ý về một tương lai lạc quan vì ví cá voi và những người nắm giữ dài hạn tiếp tục tăng số dư Bitcoin của họ.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *