Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin vừa tăng lên mức giá cao nhất kể từ ngày 8 tháng 1 năm 2018, chạm ngưỡng 16.000 USD khi FOMO môt lần nữa bao trùm thị trường.

Trong một động thái tăng hơn 12% trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã chạm mức cao nhất trong 33 tháng, đạt 15.980 USD trong phiên giao dịch sáng sớm ở châu Á hôm nay, ngày 6 tháng 11, theo Tradingview.com.

Mức 16.000 USD có thể hình thành kháng cự vì BTC đã có hai lần đóng cửa nến tuần ở mức này vào đầu tháng 1 năm 2018, do đó, nếu cây nến của tuần này có thể giữ vững ở vùng này, thì có thể có một đợt đẩy cao hơn hướng tới mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Các mẫu biểu đồ hiện đang gợi nhớ đến những mô hình vào cuối tháng 11 năm 2017, thời điểm BTC thực hiện một đợt chạy nhanh chóng từ $7.000 lên đến $16.000 chỉ trong ba tuần.

Các nhà phân tích đã lưu ý rằng giá Bitcoin hiện chỉ còn cách mức cao nhất mọi thời đại khoảng 20% nữa, lần gần nhất nó từng phục hồi hoàn toàn, chỉ mất trung bình 12 ngày từ các mức này lên ATH trong lịch sử.

Mặt khác, các nhà giao dịch có thể bắt đầu chốt lời một phần lợi nhuận của họ ở đây, điều có thể dẫn tới một đợt thoái lui.

Chỉ số sợ hãi và tham lam (Fear and Greed Index) của tiền điện tử hiện đang chuyển sang vùng ‘tham lam cực độ’ ở mức 90 điểm. Lần gần nhất mức này xuất hiện là vào tháng 6 năm 2019, khi BTC tăng lên mức giá cao nhất trong năm đó ngay dưới 14.000 USD.

Các nhà đầu tư có kinh nghiệm như tỷ phú, cựu giám đốc quỹ phòng hộ, Mike Novogratz đã khuyên cộng đồng không nên bán theo cảm xúc trong một tweet gần đây.

“Điều khó nhất có thể làm trong một thị trường tăng giá là ngồi im. Người bạn của tôi, Paul Jones gọi đó là ‘nỗi đau của thắng lợi’. Chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá $BTC. Việc của bạn là ngồi im và khóa điện thoại của bạn lại.”

Kết quả bầu cử Hoa Kỳ có thể là chất xúc tác cho cuộc biểu tình trong tuần này của Bitcoin, khi Joe Biden gia tăng khoảng cách dẫn trước với Donald Trump. Vào thời điểm viết bài, Biden đang nắm trong tay 264 phiếu đại cử tri, trong khi Trump là 214 phiếu, hiện còn 270 phiếu trong 5 bay cuối cùng chưa được kiểm. Square cũng vừa báo cáo doanh thu và lợi nhuận phá kỷ lục từ việc bán Bitcoin trên Cash App của mình.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận