Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Ethereum đã tăng lên mức cao hàng năm mới ở 340 USD trên một số sàn giao dịch. Động thái tích cực này xảy ra vào đúng thời điểm sinh nhật lần thứ 5 của mạng lưới.

Vào ngày kỷ niệm 5 năm ra đời, Ethereum (ETH) đã mang đến một món quà cho các hodler. Chỉ vì giờ trước, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đã tăng hơn 5%, qua đó thiết lập mức cao nhất năm 2020.

ETH ghi nhận mức lợi nhuận 45% sau 10 ngày

Đồng altcoin lớn nhất thị trường đã tăng hơn 5% chỉ vài giờ trước, giá đạt khoảng $340 trên một số nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn.

Biểu đồ ETH/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ ETH/USD. Nguồn: TradingView

Như được thấy ở biểu đồ trên, ETH đã đánh dấu mức cao mới trong 12 tháng. Thật thú vị, đà di chuyển này diễn ra không lâu sau khi nó phá vỡ mức kháng cự 323 USD trong một vài lần test, như đã được thông tin trước đó. Tuy nhiên, có vẻ như phe mua đã giành quyền kiểm soát thị trường.

Tại thời điểm viết bài, giá ETH đã hồi về mức 337 USD.

Trong mọi trường hợp, mục tiêu tiếp theo cho Ethereum sẽ là mức 350 USD, đây cũng được xem là một rào cản tâm lý đáng kể.

Điều gì đã thúc đẩy đà tăng mới nhất của ETH?

Lý do cụ thể đằng sau cú pump mới nhất của ETH nhiều khả năng là yếu tố mang tính chất đầu cơ. Tuy nhiên, có lẽ sẽ an toàn hơn khi cho rằng đồng tiên điện tử này cuối cùng đã bắt đầu tận dụng cơ sốt mang tên “DeFi” đang diễn ra.

Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã đạt mức gần 4 tỷ USD, theo dữ liệu từ DeFi Pulse, và lĩnh vực này hiện chưa có dấu hiệu chậm lại. Ethereum đóng vai trò là nền tảng cho hầu hết các dự án DeFi, điều này do đó đã thúc đẩy nhu cầu về ETH cao hơn.

Trên thực tế, giá của Ethereum không phải là thứ duy nhất tăng vọt. Hôm nay, mạng lưới ETH cũng đã đạt được những cột mốc kỷ lục khác trong các số liệu on-chain.

Chỉ số hashrate của Ethereum đã đạt đỉnh cao nhất trong 20 tháng. Trong khi đó, việc sử dụng mạnh mẽ của mạng cũng đang thúc đẩy phí giao dịch. Lệ phí càng cao, lợi nhuận của các thợ đào (miner) càng nhiều, điều này giải thích vì sao hash rate ngày càng tăng.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận