Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tổng giá trị bị khóa trong giao thức DeFi Yearn Finance đã đạt trên 1 tỷ USD, trong khi token YFI của nó tiếp tục ghi nhận hiệu suất đáng kinh ngạc.

Yearn Finance tiếp tục trở thành điểm nóng trên thị trường tiền điện tử và vượt qua mong đợi trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Sau khi trở thành đồng altcoin đầu tiên vượt qua giá Bitcoin kể từ sau sự kiện tương tự của ZEC vào năm 2016, giao thức DeFi này đã đạt được một cột mốc quan trọng khác vào ngày hôm nay – tổng giá trị tài sản bị khóa trong hệ sinh thái của nó vượt 1 tỷ USD.

Yearn Finance đạt 1 tỷ USD bị khóa

Trong một thông báo trên Twitter được chia sẻ vào ngày 21/08, yEarn.Finance đã chính thức công bố rằng giao thức của họ đã ghi nhận hơn 1 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa.

Team cũng tiết lộ những đồng coin nào được stake nhiều nhất trong giao thức và yUSD đang dẫn đầu với giá trị lên tới 91 triệu USD. Các stablecoin khác như yUSDC, yTUSD, yDAI và yUSDT xếp vị trí phía sau.

Hai trong số những đồng coin không gắn liền với Đô la Mỹ được stake nhiều nhất là yYFI và yaLINK.

Thật thú vị, điều này diễn ra chỉ khoảng một tháng sau khi yEarn.Finance chính thức được công bố. Trở lại vào ngày 17/07, Andre Cronje đã xuất bản một bài đăng trên Medium để thông báo việc phát hành yearn.finance, cũng như một số sản phẩm khác.

Vào thời điểm đó, tài sản dưới quyền quản lý (AUM) của giao thức chỉ là 8 triệu USD.

“AUM 8 triệu USD hiện tại đã kiếm được tổng cộng 10,58% APY cho các nhà cung cấp thanh khoản kể từ khi ra mắt. Yearn.finance thực hiện chuyển đổi lợi nhuận cho các nhà cung cấp cho vay, di chuyển tiền của bạn giữa dydx, Aave và Compound một cách tự động.”

Bây giờ, mới chỉ sau 1 tháng, giao thức này đã chứng kiến tổng giá trị bị khóa của nó tăng vọt lên 1 tỷ USD, đại diện cho mức tăng đáng kinh ngạc khoảng 12.400%.

Giá YFI nhảy vọt

YFI – token quản trị của Yearn.finance, cũng chứng kiến những kỷ lục mới. Giá trị của nó đã tăng vọt lên khoảng 16.666 USD trên sàn giao dịch Binance ngày hôm qua, đây là mức cao nhất mọi thời đại của YFI hiện tại.

Như Blockchain247 đã đưa tin vào ngày 18/08, YFI đã phá kỷ lục chưa từng có kể từ đợt ra mắt của ZCASH vào năm 2016, trở thành altcoin thứ hai giao dịch ở mức giá cao hơn một Bitcoin.

Tuy nhiên, trường hợp của ZCASH lại hoàn toàn khác vì giá đạt 3299,999 BTC trong một thời gian ngắn sau khi phát hành. Trong ngày hôm đó, ZEC đã giao dịch với mức giá lên tới 12 BTC, chủ yếu là do chỉ có một vài đồng ZEC được lưu hành vào thời điểm đó.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

9 + 1 =