Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Tập đoàn game khổng lồ Nexon chuẩn bị thâu tóm sàn Bithumb

Gã khổng lồ game của Hàn Quốc Nexon đang chuẩn bị thâu tóm Bithumb – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của nước này, với số tiền khoảng 500 tỷ won (460 triệu USD).

Theo tờ báo địa phương Maekyung đưa tin hôm 07/01, Nexon được cho là đã ký một biên bản ghi nhớ với Bithumb vào đầu tháng này để mua lại 65% cổ phần của công ty. Theo nguồn tin, Nexon đang làm việc với Vidente, một cổ đông lớn của Bithumb, để mua lại cổ phần.

Nếu thương vụ này thành công, Nexon sẽ trở thành chủ sở hữu của 3 sàn giao dịch tiền điện tử. Họ trước đây đã mua lại Bitstamp và Korbit.

Thương vụ mua lại Bitstamp xảy ra vào tháng 10 năm 2018, và đơn vị mua lại là NXMH – công ty đầu tư của NXC (công ty mẹ của Nexon). Trong khi đó, thương vụ với Korbit diễn ra vào tháng 9 năm 2017 với giá khoảng 80 triệu USD.

Về phía Bithumb, sàn giao dịch của Hàn Quốc đã tìm kiếm người mua trong một thời gian. Vào tháng 9, có thông tin cho rằng đơn vị điều hành sàn giao dịch đã thuê Samjong KPMG để “bán than” với mức giá lên tới 604 triệu USD.

Nhưng những vụ lùm xùm xung quanh Bithumb đã khiến việc mua bán không diễn ra suên sẻ. Bithumb và chủ tịch Lee Jung Hoon đang bị Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul điều tra. Họ bị buộc tội triển khai đợt pre-sale token BXA của Bithumb với khoảng 30 tỷ won (27,5 triệu USD) cho các nhà đầu tư và sau đó không niêm yết token, điều vốn khiến các nhà đầu tư bị thiệt hại nặng nề. Lee cũng bị buộc tội tẩu tán tài sản ra nước ngoài.

Đây không phải là lần đầu tiên Bithumb rao bán mình. Vào năm 2018, Bithumb từng suýt bán mình cho BK Global Consortium, nhưng thương vụ đó đã không thành vì chủ tịch của BK, ông Kim Byung-Gun không thể thanh toán toàn bộ số tiền mua lại là 345 triệu USD.

 – CMT – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *