Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Tập đoàn viễn thông Deutsche Telekom lưu trữ token CELO trên Coinbase Custody

Tập đoàn viễn thông lớn nhất tại Châu Âu tính theo doanh thu – Deutsche Telekom – đã sử dụng dịch vụ Coinbase Custody để lưu trữ số lượng lớn token CELO của mình.

Coinbase Custody là giải pháp lưu ký tiền mã hoá được cung cấp bởi sàn giao dịch hàng đầu Hoa Kỳ, Coinbase. Và dịch vụ này cũng đã được tập đoàn viễn thông Deutsche Telekom của Đức chọn để lưu trữ token CELOcủa họ.

Cụ thể, trong một thông cáo báo chí vào ngày 09/08, “gã khổng lỗ” ngành viễn thông đến từ nước Đức chia sẻ rằng các giao thức bảo mật mạnh mẽ được cung cấp bởi Coinbase Custody là lý do chính để lựa chọn dịch vụ này.

Trước đó, vào tháng 04/2021, Deutsche Telekom đã đầu tư vào Celo (CELO). Đồng thời cũng trở thành thành viễn thông đầu tiên của Liên minh vì sự thịnh vượng của Celo. Bên cạnh việc “gom hàng” một lượng lớn token CELO thì công ty con T-Systems MMS của Deutsche Telekom cũng đã trở thành người xác nhận (validator) trên mạng Celo tài chính phi tập trung di động.

Bên cạnh đó, quỹ đầu tư mạo hiểm a16z còn uỷ thác tài sản CELO của mình cho T-Systems MMS. Tại thời điểm đó, Katie Haun – đồng sáng lập của a16z – tuyên bố rằng cả hai công ty đều có tầm nhìn giống nhau về tiềm năng của dự án Celo trong việc phá vỡ lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Việc lựa chọn Coinbase Custody được đưa ra sau khi Coinbase được Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Đức phê duyệt cho dịch vụ lưu ký vào tháng 6 năm nay. Cũng theo đó là Coinbase trở thành sàn giao dịch tiền mã hoá đầu tiên được cấp giấy phép như thế tại Đức.

Lưu ý luôn là tâm điểm trong nhiều cuộc thảo luận về việc áp dụng tiền mã hoá trên diện rộng. Đây cũng được các ngân hàng hay tổ chức tài chính lớn xem là “miếng bánh béo bở” trong thị trường tiền mã hoá. Cụ thể, theo thống kê từ Block Data thì có đến 55 ngân hàng trong “top 100” đang đầu tư vào thị trường tiền mã hoá. Trong đó, những doanh nghiệp cung cấp giải pháp lưu ý tiền mã hoá là đối tượng rất được ưu tiên đầu tư.

Ngay cả nhiều công ty fintech hay startup công nghệ nói chung cũng đang thực hiện nhiều đột phá vào lĩnh vực lưu ký tiền mã hoá. Vào tháng 06/2021, Jack Dorsey – CEO của Twitter và Square – đã tiết lộ rằng anh ấy đang phát triển một ví cứng (hardware wallet) cho Bitcoin (BTC).

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *