Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Tên miền .com có thể sử dụng để gửi và nhận Ethereum (ETH)

Khi tích hợp dịch vụ DNS và Ethereum, bạn có thể dụng sử dụng tên miền .com để gửi và nhận Ethereum (ETH).

Tên miền .com có thể sử dụng để gửi và nhận Ethereum

Những gì trong một cái tên? Nếu bạn đang sử dụng địa chỉ web của Dịch vụ tên Ethereum (ENS), câu trả lời có thể là tiền điện tử.

Có những điều gì có trong một cái tên? Nếu bạn đang sử dụng địa chỉ web của Dịch vụ tên Ethereum (ENS), câu trả lời có thể sẽ là tiền mã hoá. ENS là nơi mà người dùng sở hữu dữ liệu tên miền của họ. Đồng thời, họ có thể dùng địa chỉ web này để làm ví tiền mã hoá.

Tuy nhiên, bây giờ, đã có một cách đơn giản hơn để tham gia vào hệ sinh thái của ENS. Cụ thể, vào ngày 27/08, ENS thông báo rằng chủ sở hữu trang web có Hệ thống Tên miền (DNS) hiện có thể tích hợp trực tiếp với ENS mà không phải thay đổi thành .eth như trước đây.

Hệ thống tên miền là cách Internet tự vận hành. Nó liên kết các tên miền như google.com  với địa chỉ IP để mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm và duyệt các trang web hơn. ENS – dịch vụ tên Ethereum – cũng làm điều tương tự. Thế nhưng, các miền ENS có thêm phần thưởng là được phân cấp để tăng khả năng chống kiểm duyệt cũng như phục vụ các địa chỉ Ethereum.

Thay vì nhập các địa chỉ Ethereum 64 ký tự và cầu nguyện rằng bạn không chuyển đổi số 0 và chữ O, tên .eth cho phép bạn gửi trực tiếp đến một trang web. Gần đây, hãng bia Budweiser đã chi đến 100.000 USD để mua một tên miền ENS là beer.eth.

Điều đó bây giờ đã thay đổi nhờ vào việc tích hợp. Giám đốc Vận hành của ENS, Brantly Millegan đã giải thích rõ hơn về điều này trong một thông báo như sau:

“Ví dụ: nếu bạn sở hữu ‘example.com’ trên DNS, bạn có thể nhập nó vào ENS – như example.com, không phải example.eth, sau này là một tệp riêng biệt Tên. Sau đó, bạn có thể gửi và nhận ETH và các tài sản khác, bao gồm Dogecoin, thông qua tên .com (hoặc .net, .org, .edu, v.v.) đó.”

Bên cạnh đó, ông Millegan cũng có biết rằng một số khác biệt giữa tên miền .eth và tên DNS vẫn sẽ còn sau khi tích hợp. Đầu tiên, các tên miền .com đã được tích hợp sẽ không phải trả phí ENS. Hơn nữa, tên .eth không thể bị thu hồi, nhưng tên DNS thì vẫn có thể.

“Về mặt chức năng, điểm khác biệt duy nhất là bạn không thể đảm bảo quyền sở hữu tên DNS trong ENS (vì chủ sở hữu luôn có thể thay đổi), vì vậy bạn không thể làm những việc như đặt tên bất biến hoặc phát hành các tên miền phụ an toàn mà không phụ thuộc vào việc tin tưởng tổ chức phát hành.” – Nick Johnson, Trưởng nhóm phát triển ENS giải thích

Một điểm khác biệt tiếp theo là tên miền .eth thực sự là NFT, các chứng nhận quyền sở hữu kỹ thuật số trên blockchain Ethereum. Điều đó có nghĩa là, trước tiên, tên .eth có thể được chuyển bằng cách chỉ gửi chúng như cách gửi chúng như bất kỳ NFT nào khác. Thứ hai, nó có nghĩa là tên .eth xuất hiện trong ví của người dùng. Đối với các tên được nhập khẩu cũng vậy, mặc dù ENS cho biết họ có kế hoạch làm việc này.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *