Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Tether đang ồ ạt đổ vào các sàn giao dịch, FOMO Bitcoin đã bắt đầu?

Cú bứt phá trên mức kháng cự quan trọng 10.500 USD gần đây của Bitcoin (BTC) có thể đã tạo ra làn sóng FOMO đáng kể giữa các nhà đầu tư, khi mà dữ liệu cho thấy dòng tiền Tether (USDT) chảy vào các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức cao nhất 8 tháng.

Dòng Tether chảy vào sàn giao dịch theo sau đà FOMO của BTC?

Giá của Bitcoin cuối cùng cũng phá vỡ trên 10.000 USD một vài ngày trước. Khi động thái như vậy xả ra, tài sản này đã thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng tiền điện tử. Theo dữ liệu được tổng hợp từ công ty phân tích tài sản kỹ thuật số Glassnode, các sàn giao dịch đã ghi nhận lượng tiền gửi Tether lớn nhất hàng giờ (dựa trên đường trung bình động 24 giờ) trong 8 tháng vào ngày hôm qua.

Biểu đồ dòng Tether chảy vào các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ dòng Tether chảy vào các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Điều này có thể thể hiện dấu hiệu FOMO kinh điển từ các nhà đầu tư Bitcoin. Sau nhiều tuần giao dịch di ngang, BTC đã khởi động một đợt tăng giá đột biến, trong đó nó đã chạm mức cao nhất năm 2020 là 11.380 USD trước khi điều chỉnh nhẹ.

Dòng tiền khổng lồ chảy vào các sàn giao dịch là trùng khớp với lúc Bitcoin chinh phục ngưỡng kháng cự quan trọng ở 10.500 USD. Trong năm ngoái, chỉ có một lần chứng kiến dòng USDT lớn hơn chảy vào các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số. Đó là vào cuối tháng 10 năm 2019, sau khi một cú pump giá mạnh đến từ Bitcoin.

– Advertisement –

https://blockchain247.org/announcing-the-sale-of-unicash-unw-the-native-currency-of-the-uniworld-io-ecosystem/

Vào thời điểm đó, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi nước này đầu tư nhiều hơn vào công nghệ Blockchain. Mặc dù chính quyền Trung Quốc đã nhấn mạnh rằng việc áp dụng Blockchain không đồng nghĩa với việc áp dụng tiền điện tử, nhưng tin tức này vẫn có tác động tích cực ngay lập tức tới giá thị trường. Chỉ riêng Bitcoin đã tăng từ $7.500 lên hơn 10.000 USD trong vài giờ.

Mặc dù dòng USDT lớn đã chảy vào các sàn giao dịch ngay sau đó, nhưng tài sản tiền điện tử hàng đầu đã nhanh chóng hồi về mức 7.000 USD trong vài tuần sau đó.

Lần này liệu có khác?

Như đã đề cập ở trên, giá BTC đã giảm xuống sau sự kiện mang tên “Tập Cận Bình” vào tháng 10 năm 2019, nhưng một số chỉ báo cho thấy kết quả lần này có thể sẽ khác. Trên thực tế, đợt bull run tiếp theo của BTC có thể đã bắt đầu, như CEO BitMEX vừa tuyên bố.

Tài sản này đã phá vỡ trên một đường kháng cự hàng tuần quan trọng – bắt đầu vào tháng 12 năm 2017. Lần đầu tiên kể từ đó, Bitcoin đã xoay sở để đóng cửa trên biểu đồ hàng tuần của nó.

Quan sát biểu đồ hàng tháng, một nhà phân tích nổi tiếng đã chỉ ra rằng BTC đang di chuyển theo chu kỳ mở rộng, điều có thể giúp nó cuối cùng sẽ tăng lên mức 100.000 USD vào tháng 11 năm 2022.

Một số yếu tố khác đang ủng hộ đà tăng giá của Bitcoin bao gồm mô hình nổi tiếng stock-to-flow, tâm ký hodl gia tăng từ các nhà đầu tư và giá trị phát hành hàng ngày của BTC bằng USD chia cho MA-365 ngày của lượng phát hành hàng ngày (hay chính là số liệu Puell Multiple).

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *