Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Vào ngày 10/08, một giao dịch hoán đổi Tether trị giá 1 tỷ USD đã diễn ra – vốn liên quan tới Binance, Bitfinex và một công cụ khai thác lớn trên blockchain TRON (TRX).

Dòng chảy Tether. Nguồn: Flipside Crypto.

Dòng chảy Tether. Nguồn: Flipside Crypto.
Đôi khi, tin tứcc về việc Tether đốt (burn) một số nguồn cung USDT của nó trên một blockchain và sau đó lại “in” lại trên một blockchain khác đã trở thành chủ đề được nhiều người quan tâm. Mặc dù nghe có vẻ dễ dàng, nhưng trên thực tế, nó liên quan khá nhiều đến việc lập kế hoạch và quan trọng hơn là sự tin tưởng.

Giao dịch hoán đổi 1 tỷ USD của Tether. Nguồn: Cointelegraph.

Giao dịch hoán đổi 1 tỷ USD của Tether. Nguồn: Cointelegraph.
Trong quá trình hoán đổi – vốn kéo dài hai blockchain và mất 1 giờ 1 phút để hoàn thành, phí Tether/Bitfinex chưa bao giờ gặp rủi ro, vì Binance là bên khởi xướng. Trong hai trường hợp – sau giao dịch đầu tiên và sau giao dịch thứ tư, Binance đã giảm lần lượt 400 và 600 triệu USD. Các công ty này, hoặc là phải có mối quan hệ đáng tin cậy hoặc có thể, là có các cơ chế bổ sung liên quan mà chúng ta không biết.

Một điều kiện cần thiết khác cho việc hoán đổi là, trên thực tế, Binance có thặng dư 1 tỷ USDT trên TRON và sẵn sàng giao dịch nó để lấy số lượng tương đương USDT dựa trên Ethereum. Hiện chưa rõ các khoản tiền này thuộc về sàn giao dịch hay tiền gửi của người dùng.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

− 3 = 4