Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Tether thông báo sẽ sớm kiểm toán tài chính trong vài tháng tới

Lãnh đạo của Tether cho biết rằng họ sẽ tiến hành một cuộc kiểm toán đầy đủ trong vài tháng tới. Lời tuyên bố này được đưa ra sau khi bị Paxos, công ty đứng sau đồng stablecoinPAX và BUSD, chê bai rằng đồng USDT không thực sự là một stablecoin.

Tether thông báo sẽ sớm kiểm toán tài chính trong vài tháng tới

Một cuộc kiểm toán cho stablecoin USDT là điều mà rất nhiều người đã chờ đợi trong vài năm qua. Đặc biệt, áp lực pháp lý ngày càng được tăng cường đã thúc đẩy quá trình này sớm diễn ra hơn.

Gần đây, trong cuộc buổi phỏng vấn hiếm hoi trước truyền thông, Giám đốc Kỹ thuật của Tether Paolo Ardoino và Tổng Cố vấn Stu Hoegner đã được hỏi một số điều liên quan đến tài sản bảo chứng và tính minh bạch của USDT. Tổng Cố vấn Hoegner đã giải đáp thắc mắc như sau:

“Chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc kiểm toán tài chính, điều mà chưa có ai khác trong lĩnh vực stablecoin thực hiện.”

Hoegner cũng hy vọng rằng Tether sẽ là đơn vị tiên phong thực hiện điều này cũng như các cuộc kiểm toán sẽ diễn ra trong “vài tháng chứ không phải năm”. Ông tuyên bố rằng USDT được hỗ trợ 1-1 với các khoản dự trữ của Tether.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng những khoản dự trữ đó không phải đều là USD. Theo Hoegner, dự trữ của USDT có tỷ trọng lớn bằng USD nhưng cũng bao gồm các khoản tương đương tiền như trái phiếu, khoản vay có đảm bảo, tài sản tiền mã hoá và một số hạng mục đầu tư khác.

Thống kê tỷ lệ tài sản bảo chứng cho PAX, BUSD, USDT và USDC

Hiện tại, dựa trên các bản báo cáo minh bạch từ Tether thì stablecoin đang có giá trị vốn hoá thị trường đạt mức trên 62 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hiện tại, vốn hoá của stablecoin này đã tăng trưởng đến 195%. Tuy nhiên, tốc độ tăng này vẫn còn thấp hơn nhiều so với các đối thủ khác là USDC và BUSD.

Gần đây, vào ngày 21/07 thì Circle cũng phát hành báo cáo về lượng tài sản dự trữ bảo chứng cho stablecoin USDC. Theo đó, chỉ có 61% dự trữ của USDC là tiền mặt, còn lại là các khoản tương đương như thương phiếu, trái phiếu kho bạc và trái phiếu doanh nghiệp.

Tiếp theo sau Circle thì Paxos cũng đã tiết lộ cơ chế bảo chứng đứng sau stablecoin PAX và BUSD. Theo thông báo của Paxos thì bộ đôi Paxos Standard (PAX) và Binance USD (BUSD) đều đang được hỗ trợ đến 96% tiền mặt. Không chỉ có thế mà Paxos còn lên tiếng “cà khịa” cả Circle và Tether khi cho rằng USDC và USDT đều không phải là stablecoin thực sự.

“Cả USDC và USDT đều không phải là tài sản kỹ thuật số được quản lý, vì lý do đơn giản là cả hai token đều không có cơ quan quản lý. Trên thực tế, cả hai token chỉ dính dáng đến stablecoin ở chỗ tên gọi, chứ mọi thứ còn lại thì không.”

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *