Thứ Hai, Tháng Bảy 4
Shadow

Tether (USDT) lại vượt mặt XRP để trở thành đồng coin lớn thứ 3 thế giới

Tether (UDST), đồng stablecoin lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã một lần nữa vượt mặt altcoin lớn XRP.

Vào ngày 1 tháng 9, Tether đã vượt qua XRP để trở thành đồng tiền điện tử lớn thứ 3 tính theo vốn hóa thị trường, và là altcoin lớn thứ hai chỉ đứng sau Ether (ETH).

Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường của USDT chiếm hơn 13,4 tỷ USD, theo dữ liệu từ trang web phân tích tiền điện tử Coin360. XRP hiện là đồng tiền lớn thứ tư với 13 tỷ USD vốn hóa.

Sự thay đổi mới nhất trong bảng xếp hạng không phải là lần đầu tiên với thị trường tiền điện tử vào năm 2020. Tether đã từng vượt qua XRP để vươn lên vị trí thứ ba vào tháng 5 năm 2020.

Cả hai đồng coin này đã chứng kiến vốn hóa thị trường tăng đáng kể kể từ tháng 5. Như đã đưa tin, trước đây Tether đã vượt qua XRP với mức vốn hóa thị trường khoảng 8,8 tỷ USD, trong khi vốn hóa của XRP sở hữu vào thời điểm đó là 8,6 tỷ USD.

Sự sụt giảm của XRP diễn ra ngay sau khi một giám đốc cấp cao của Ripple tuyên bố rằng XRP không cạnh tranh với các stablecoin. Vào ngày 19 tháng 8, Emi Yoshikawa, giám đốc cấp cao phụ trách hoạt động toàn cầu của Ripple, lập luận rằng XRP không cạnh tranh với stablecoin hoặc tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo Yoshikawa, XRP bổ sung cho tiến bộ toàn cầu trong việc phát triển stablecoin và CBDC. “Chúng tôi tin rằng các stablecoin và CBDC khác nhau sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp bằng cách giải quyết vấn đề thanh khoản thông qua kết nối các tài sản tiền điện tử độc lập, XRP,” vị giám đốc cho biết.

Cột mốc mới về vốn hóa thị trường mới của Tether xuất hiện trong bối cảnh tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường stablecoin trong năm nay. Cả Tether và USD Coin (USDC) gần đây đã đạt được những cột mốc quan trọng, khi mà USDC đã phá vỡ 1 tỷ USD vào tháng 7 năm 2020.

Đối lập với các tài sản tiền điện tử có tính biến động cao như Bitcoin (BTC), các stablecoin như USDT được thiết kế để cung cấp các phiên bản kỹ thuật số cho các loại tiền tệ fiat như USD và đảm bảo mức giá ổn định. Được gắn với đồng USD theo tỷ lệ 1-1, giá của Tether luôn tương đương với một đô la Mỹ.

Cung cấp một loại tiền điện tử “ổn định,” Tether là loại tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch hàng ngày. Tính đến thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch hàng ngày của Tether đạt hơn 10 tỷ USD, vượt xa 9,5 tỷ USD của Bitcoin, theo dữ liệu từ Coin360. Như đã thông tin trước đó, khối lượng chuyển khoản trung bình hàng ngày của Tether cũng lớn hơn cả công ty xử lý thanh toán khổng lồ Paypal.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *