Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Thái Lan sẽ thử nghiệm đồng Baht kỹ thuật số với Ngân hàng Trung ương Hồng Kông trước khi ra mắt công chúng

Ngân hàng Thái Lan – ngân hàng trung ương của nước này, vừa tuyên bố bước vào giai đoạn mới trong việc thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ngân hàng Thái Lan (BOT) đã triển khai CBDC của riêng mình và sử dụng loại tiền kỹ thuật số này để giao dịch tài chính với một số doanh nghiệp lớn, theo tờ báo tiếng Anh địa phương The Nation đưa tin hôm 16/7.

Thái Lan sẽ triển khai thử nghiệm CBDC với ngân hàng trung ương Hồng Kông vào tháng 9

BOT đã bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ ba đối với đồng Baht kỹ thuất số và có kế hoạch mở rộng sang nhiều doanh nghiệp hơn, trợ lý thống đốc của BOT, Vachira Arromdee cho biết.

Theo báo cáo, BOT đang lên kế hoạch sử dụng loại tiền kỹ thuật số cho các giao dịch với ngân hàng trung ương của Hồng Kông, hay Cơ quan tiền tệ Hồng Kông, vào tháng 9 năm 2020.

Ngân hàng trung ương Thái Lan cũng đang cân nhắc việc cho phép công chúng sử dụng tiền đồng baht kỹ thuật số nhằm giảm chi phí giao dịch tài chính, Vachira nói. Tuy nhiên, BOT trước tiên cần thực hiện một nghiên cứu toàn diện để ngăn chặn các tác động tiêu cực tiềm ẩn đối với các ngân hàng thương mại, ông nhấn mạnh.

Ngân hàng Thái Lan muốn theo chân Trung Quốc

Vachira đã đề cập đến kinh nghiệm xây dựng CBDC của Trung Quốc, ông cho rằng việc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã không làm ảnh hưởng đến hệ thống tài chính ở nước này tính đến nay.

Như đã thông tin trước đó, BOT chính thức khởi động một dự án thí điểm để thử nghiệm hệ thống thanh toán CBDC vào tháng 6 năm 2020. Công bố tin tức, BOT cho biết, trước khi triển khai hệ thống này cho tất cả các doanh nghiệp, loại tiền kỹ thuật số này cần được thử nghiệm với các doanh nghiệp quy mô lớn.

Cho đến nay, Trung Quốc đã tích cực đẩy mạnh tiến độ của dự án CBDC của mình. Vào ngày 15/7, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc được cho là đang lên kế hoạch thử nghiệm tiềm năng của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên nền tảng phân phối thực phẩm Meituan Dianping – nơi đang sở hữu 435 triệu người dùng. Đầu tháng 7, gã khổng lồ thương mại điện tử địa phương Meituan và trang web chia sẻ video Bilibilibili đã tham gia dự án nhân dân tệ kỹ thuật số Trung Quốc.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *