Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Thành viên hội đồng quản trị của Ripple bị bắt

Những rắc rối pháp lý tiếp tục xảy ra với những người liên quan đến các công ty tiền điện tử phổ biến. Lần này, một thành viên hội đồng quản trị của giao thức thanh toán Ripple đã vướng vào vòng lao lý.

Thành viên hội đồng quản trị Ripple và là một người bạn thân trong gia đình của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Ken Kurson đã bị bắt với cáo buộc Quấy rối qua mạng (Cyberstalking).

Theo New York Times, Kurson đã theo dõi và quấy rối tổng cộng 5 nạn nhân, bao gồm cả vợ cũ của ông.

Ông được cho là đối xử tồi tệ nhất với một người bạn cũ của vợ, người mà ông đổ lỗi đứng sau cuộc ly hôn của vợ chồng ông. Kurson đã sử dụng bút danh để liên hệ với bệnh viện mà cô làm việc và gửi email lừa đảo cho rằng cô ngoại tình với sếp của mình. Kurson cũng khởi xướng một loạt các đánh giá tiêu cực trên Yelp, các email đe dọa, các cuộc gọi và tin nhắn nặc danh tới các nhân viên bệnh viện khác.

Người phụ nữ này cáo buộc rằng Kurson cũng đã sử dụng cách tương tự để quấy rối một nạn nhân nữ khác, người đã bị sa thải khỏi công ty mà cô ấy đang làm việc. Đơn tố cáo hình sự cũng khẳng định rằng nạn nhân thứ hai là vợ cũ của Kurson.

Đơn vị tham nhũng công cộng của văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Brooklyn đang xử lý vụ việc . Một thẩm phán đã thả Kurson khỏi quyền giám hộ trong khi chờ xét xử.

Kurson là bạn thân của con rể Donald Trump, Jared Kushner. Kushner trước đây đã bổ nhiệm Kurson làm tổng biên tập khi ông sở hữu tờ The New York Observer vào năm 2013.

Vào năm 2018, chính quyền Trump đã đề xuất cho Kurson một ghế trong hội đồng quản trị của Quỹ Quốc gia về Nhân văn. Sau khi được Cục Điều tra Liên bang thẩm tra lý lịch định kỳ, Kurson rút lui khỏi việc xem xét.

Kurson tham gia hội đồng quản trị tại Ripple vào đầu năm 2017. Thông báo nhấn mạnh rằng Kurson là một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào công ty.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *