Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Số Bitcoin trị giá 30 triệu USD – vốn trước đó nằm trong các ví địa chỉ ví “ngủ quên” đã thức tỉnh vào cuối tuần này trong bốn giao dịch.

Số Bitcoin “thời Satoshi” này đã được dịch chuyển lần đầu tiên vào thứ Sáu tuần trước – khi 50 BTC trị giá hơn 700.000 USD được chuyển đến một địa chỉ ví duy nhất. Số BTC này trước đây đã bất động kể từ năm 2010.

Điều tương tự sau đó đã xảy ra vào đêm qua, khi một lô 50 BTC khác “đang ngủ” trước đó được dịch chuyển.

Chỉ 7 giờ sau, 20 ví đã chuyển tổng cộng 1.000 Bitcoin – trị giá 15,5 triệu USD, đến một địa chỉ ví duy nhất.

Và hôm nay, điều tương tự lại tiếp tục diễn ra: 20 ví chứa 1.000 Bitcoin đã được chuyển đến một địa chỉ duy nhất, nâng tổng số Bitcoin được “đánh thức” lên 32,6 triệu USD.

Hiện chưa rõ ai đã chuyển số Bitcoin này hay tại sao họ lại quyết định chuyển chúng đến một địa chỉ khác, nhưng các đồng coin “thời Satoshi” đã được khai thác vào năm 2010 – thời điểm đồng coin lớn nhất có giá trị chỉ vài cent.

Trader tiền điện tử Kirill Kretov đã đề cập đến động thái này trên LinkedIn. Ông nói với Decrypt rằng số Bitcoin này được dịch chuyển vì giá hiện tại của nó “đủ tốt để bán một phần khoản holding”.

Ông nói thêm: “Nhưng chắc chắn tôi không thể biết được một holder chân chính như vậy đang nghĩ gì. Tôi đoán họ khó di chuyển do có nhiều máy dò kim loại.”

Bitcoin “thời satoshi” đề cập đến những đồng coin được khai thác khi người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, vẫn đang hoạt động trên các cộng đồng tiền điện tử. Danh tính của Nakamoto vẫn chưa được xác định và không ai biết tin tức về ông ấy kể từ năm 2010.

Nếu chủ sở hữu của số Bitcoin vừa được chuyển ngày hôm qua bán chúng ngay bây giờ, thì lợi nhuận sẽ là rất lớn: vào năm 2010, 1 BTC có giá trị dưới 0,1 USD, Hôm nay, nó được giao dịch với giá 15.342,56 USD, theo CoinMarketCap.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện động thái dịch chuyển các đồng coin “thời Satoshi” trong năm nay.

Chỉ mới tháng trước, số Bitcoin trị giá 11,4 triệu USD đã được dịch chuyển. Chúng cũng nằm trong một chiếc ví “ngủ quên” từ năm 2010.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

38 − = 30