Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Francis Suarez, thị trưởng thành phố Miami (Mỹ) đang cân nhắc chuyển một số lượng tiền mặt dự trữ của thành phố vào Bitcoin (BTC).

“Chúng tôi đang xem xét khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và có nắm giữ một tỷ lệ phần tram các khoản đầu tư của chúng tôi bằng bitcoin,” Suarez nói với tờ FOX Business trong một buổi phỏng vấn hôm thứ Năm. “Nếu tôi làm điều đó vào năm ngoái, tôi đã kiếm được 200% lợi nhuận. Như vậy, tôi sẽ giống như một thiên tài.”

Suarez cho biết ông muốn biến Miami trở thành “một trong những công nghệ và tiền điện tử nhất” trong cả nước. Để đạt được mục tiêu đó, thành phố đang tìm cách tạo ra một khuôn khổ pháp lý để biến nơi đây thành nơi kinh doanh tiền điện tử “dễ dàng nhất” tại Mỹ.

“Chúng tôi đang tham khảo các luật từ Wyoming, Wisconsin và New York, một môi trường pháp lý và chúng tôi rất quan tâm đến công nghệ ngay lúc này,” ông nói. “Vì vậy, chúng tôi đang xem xét nhiều thứ khác nhau, từ việc có thể thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử, cụ thể là bằng bitcoin, có thể trả thuế, có thể trả phí cho thành phố.”

Theo Suarez, giá Bitcoin sẽ chỉ đi theo một hướng, do nguồn cung của nó có hạn và khi nó trở nên phổ biến hơn. “Nó sẽ chỉ tăng lên,”vị  thị trưởng nhận định, và thừa nhận tiền điện tử rất biến động.

Tuy nhiên, “thực tế nó có giới hạn, việc các chính phủ sử dụng tiền tệ để làm nhiều việc không liên quan đến trao đổi hàng hóa, mà để thực hiện chính sách công, tôi nghĩ rằng điều đó đã làm cho bitcoin trở thành một khoản đầu tư rất hấp dẫn đối với nhiều người, Suarez nói.

Ông Suarez lần đầu tiên bày tỏ sự quan tâm đến việc chuyển tiền dự trữ của thành phố vào bitcoin hồi tháng 12. Tuần trước, Suarez đã có buổi trò chuyện với cặp song sinh Cameron và Tyler Winklevoss của Gemini, nơi ông nói về nhiệm vụ biến Miami trở thành “thành phố tiền điện tử bậc nhất hành tinh.”

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận

80 − 74 =