Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Quan điểm của Andrew Bailey – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, đối với tiền điện tử rõ ràng là không thay đổi bất chấp sự suy thoái kinh tế do đại dịch.

Theo Reuters đưa tin hôm 12/10, Bailey đã phát biểu tại một buổi AMA của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) với các thành viên cộng đồng Vương quốc Anh vào thứ 2. Tại thời điểm đó, ông cho biết rằng ông “rất lo lắng” về việc mọi người sử dụng Bitcoin (BTC) để thanh toán. Vị thống đốc nói rằng mọi người nên xem xét sự biến động của tài sản này khi đến thời điểm đầu tư.

“Thành thật mà nói, thật khó để thấy rằng Bitcoin có thứ mà chúng ta gọi là giá trị nội tại,” Bailey tuyên bố. “Nó có thể có giá trị bên ngoài theo nghĩa mà mọi người muốn có.”

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức hơn 8.800 bảng Anh (GBP) trên Coinbase Pro, tăng so với khoảng 5.200 GBP hồi đầu năm.

Tuyên bố mới nhất của Thống đốc BoE là một sự tái khẳng định quan điểm của ông đối với tiền điện tử. Trong thời gian giữ vị trí đứng đầu Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh, Bailey đã nói với các thành viên của Quốc hội tại một phiên điều trần của Ủy ban Lựa chọn Kho bạc vào tháng 3 rằng, các nhà đầu tư nên “chuẩn bị mất sạch tiền” vì tài sản tiền điện tử không có giá trị nội tại. Tại một hội nghị ảo vào tháng 9, thống đốc BoE nhấn mạnh rằng tài sản tiền điện tử “không phù hợp với thế giới thanh toán” và “không có mối liên hệ nào với tiền”.

Tuy nhiên, Bailey lại có suy nghĩ khác đối với tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat, ông cho rằng stablecoin có thể mang lại những “lợi thế hữu ích” bao gồm giảm rào cản trong thanh toán. Ngoài ra, vào tháng 7, thống đốc của BoE đã thông báo rằng ngân hàng đang xem xét việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hay CBDC.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận