Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Thủ tướng Ấn Độ thừa nhận Blockchain là một “cơ hội lớn”

Narendra Modi – Thủ tướng của Ấn Độ, đã công khai thừa nhận blockchain là một hội đầu tư, qua đó thắp lên hi vọng mới rằng nước này đang trở nên thận thiện hơn với tiền điện tử.

Trong một bài phát biểu chính tại sự kiện Ideas Summit Ấn Độ, được tổ chức bởi Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ-Ấn hôm thứ Tư, Thủ tướng Ấn Độ, ông Narendra Modi đã xem đất nước mình như thiên đường cho các nhà đầu tư đa quốc gia.

Cơ hội lớn trong Blockchain

Trong bài phát biểu, Modi đã chứng thực blockchain là một cơ hội đầu tư trong số các “công nghệ cao”.

“Cơ hội trong công nghệ cũng bao gồm các cơ hội trong các công nghệ tiên tiến của 5G, phân tích Big data, Điện toán lượng tử, Blockchain và Internet vạn vật.”

Modi nói thêm rằng nửa tỷ người ở Ấn Độ đã được kết nối với internet và nửa tỷ còn lại đang chờ để được kết nối. Điều này cho thấy một cơ hội lớn cho các công ty muốn mở rộng sang một thị trường lớn, ông nói.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Không giống như Trung Quốc – chủ yếu vẫn đóng cửa với các công ty công nghệ nước ngoài, Ấn Độ muốn mở cửa. Thủ tướng của quốc gia đông dân thứ hai thế giới tuyên bố rằng trong 6 năm qua, Ấn Độ đã có nhiều nỗ lực để làm cho nền kinh tế của mình cởi mở hơn và định hướng cải cách.

Chia sẻ tweet bình luận của Thủ tướng, kênh truyền thông tiền điện tử của Ấn Độ Crypto Kanoon đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rõ ràng về quy định trong tương lai.

“Trung Quốc đang tích hợp mạng Blockchain được nhà nước hậu thuẫn với 6 blockchain công khai trên thế giới. Điều quan trọng là chúng ta phải nắm lấy các blockchain công khai và đưa ra các quy định rõ ràng cho toàn bộ ngành công nghiệp này.”

Tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ vẫn chưa rõ ràng

Nhìn bề ngoài, Ấn Độ có vẻ như đang đi theo con đường tương tự như Trung Quốc, thúc đẩy blockchain nhưng vẫn cảnh giác với tiền điện tử. Tình hình hiện tại vẫn chưa rõ ràng mặc dù Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã xác nhận vào tháng 5 rằng không có luật nào cấm các ngân hàng cung cấp dịch vụ cho các khách hàng kinh doanh liên quan đến tiền điện tử. Điều này xuất hiện sau khi Tòa Án Tối cao bác bỏ lệnh cấm vào tháng 3.

Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng sâu rộng ở nước này đã cản trở việc áp dụng tiền điện tử và các ngân hàng đã mở cửa một cách miễn cưỡng cho các tài sản kỹ thuật số. Một số ngân hàng, như HDFC và Indusind Bank, vẫn từ chối giao dịch với các tài sản kỹ thuật số.

Trong một hội thảo trực tuyến hồi tuần trước, cựu Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Subhash Chandra Garg đã thảo luận về tương lai của tiền điện tử với các giám đốc điều hành trong ngành. Chính Garg là người soạn thảo dự luật đề xuất cấm tiền điện tử và án tù đối với những người nắm giữ coin.

Ông nói rằng tài sản tiền điện tử có thể được sử dụng như hàng hóa, nhưng không được phép hoạt động như tiền tệ ở Ấn Độ. Các giám đốc điều hành của ngành đồng ý rằng tiền điện tử không nên được xem là sự thay thế cho đồng rupee.

Ấn Độ vẫn còn môt chặng đường dài để trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu hoặc áp dụng đại trà. Bắt các ngân hàng gia nhập không gian dường như là điểm mấu chốt. Việc Thủ tướng Modi chứng thực blockchain có thể là động lực thúc đẩy các ngân hàng trung ương làm điều này.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *