Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Thực hư chuyện xuất hiện “lỗ hổng” trong smart contract của Axie Infinity (AXS)

Trong vài ngày gần đây, Axie Infinity – nền tảng game trên blockchain – có những động thái giá hết sức ấn tượng. Tuy nhiên, vào tối nay (07/07), Twitter xuất hiện thông tin smart contract của nền tảng game  blockchain này tồn tại một lỗ hổng. Vậy, cụ thể vấn đề là gì, và liệu nó có tác động xấu đến giá của token AXS trong thời gian tới? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!!!

Thực hư chuyện xuất hiện "lỗ hổng" trong smart contract của Axie Infinity

Thực hư chuyện xuất hiện “lỗ hổng” trong smart contract của Axie Infinity

Điều gì đã xảy ra?

Mới đây, một tài khoản có tên Luciano (với nội dung bio là một nhà đầu tư YFI) đã đăng tải dòng tweet về lỗ hổng đối với smart contract của Axie Infinity:

 

“Trong trường hợp này, tôi không hề muốn trở thành Chris (ý ám chỉ Chris Blec – một nhà phê bình tiền mã hoá trên mạng xã hội Twitter)

Có một địa chỉ có thể khoá VĨNH VIỄN 21,5k ETH (khoảng 51 triệu USD) + toàn bộ AXS lẫn SLP (khoảng 120 triệu USD) vào một smart contract.”

Ngoài ra, Luciano còn đưa ra thêm một vấn đề liên quan đến hợp đồng Registry trên sidechain Ronin của Axie.

 

Pha liên hoàn fud của Luciano kết thúc với việc chỉ ra số lượng validator ít, cũng như những vấn đề xoay quanh tài liệu giải thích Roninchain cũng như Loom Network.

 

Giá AXS phản ứng ra sao?

Trong ngày hôm nay, AXS trở thành tâm điểm của thị trường khi tăng một mạch từ vùng 10,5 USD lên 16 USD (với mức đỉnh trong ngày ghi nhận là 16,7 USD).

Sau khi xuất hiện chuỗi tweet nói trên, giá AXS chưa có biến động mạnh, chủ yếu tạm giảm về vùng quanh 15 USD.

Đội ngũ AXS phản ứng thế nào?

Tính đến thời điểm của bài viết, vẫn chưa có thông tin nào được xác nhận từ đội ngũ Axie Infinity. Blockchain247 sẽ nhanh chóng đưa ra những cập nhật mới nhất về vấn đề này.

Đây không phải là thách thức duy nhất với đội ngũ trong tuần này. Vừa mới đây, xuất hiện một đoạn clip một người dùng đã sử dụng 84 tài khoản để gian lận trong game. Theo đó, đội ngũ Axie cũng đã lên tiếng để trấn an về vụ việc này và cảnh báo với người dùng trên.

Được biết, trong thời gian gần đây, các sản phẩm trong hệ sinh thái Ethereum liên tục dính phải những vấn đề liên quan đến việc 1 địa chỉ duy nhất có toàn quyền kiểm soát một khâu, hoặc 1 smart contract.

Trước đó, vào ngày 04/07, hợp đồng của Polygon cũng vấp phải một lỗi về uỷ quyền như trên. Tuy nhiên, dự án đã nhanh chóng sửa lại lỗ hổng, và phản hồi bài đăng báo lỗi trên forum của MakerDao.

Mới hôm qua (06/07), ShibaSwap cũng mắc phải một lỗi tương tự, khi một địa chỉ có toàn quyền quyết định để đánh cắp 130 triệu USD thanh khoản trong pool. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

> Xem thêm: Thực hư chuyện ShibaSwap “rug pull” ngay ngày ra mắt

Có thể thấy, điểm chung của 2 dự án gặp lỗi tương tự trước đó là giá token không giảm và biến động quá mạnh. Đặc biệt là sau khi đội ngũ của 2 dự án này thông báo đã hoàn toàn vá được lỗ hổng.

Lưu ý: Thông tin trên đây vẫn chưa được phản hồi từ đội ngũ, Blockchain247 sẽ sớm cập nhật tình hình liên quan đến vụ việc này.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *