Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis: Người Mỹ nên dùng tiền mã hóa để đầu tư “dưỡng già”

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, một người ủng hộ Bitcoin nổi tiếng, cho biết rằng bà muốn thấy tiền mã hoá trở thành một phần trong danh mục đầu tư dành cho kế hoạch nghỉ hưu của mỗi người dân Hoa Kỳ. 

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis: Người Mỹ nên dùng tiền mã hóa để đầu tư “dưỡng già”

Trả lời phỏng vấn ngày 29/06, Thượng nghị sĩ Lummis cho biết rằng bà muốn thấy Bitcoin cũng như một số đồng tiền mã hoá khác trở thành một phần trong danh mục tài sản đầu tư, được sử dụng cho các kế hoạch hưu trí cũng như tránh khỏi tình trạng lạm phát.

“Tôi muốn thấy các cá nhân có thể sử dụng Bitcoin và tiền mã hoá theo sở thích của họ một cách an toàn cũng như tuân thủ đúng các quy định của Đạo luật chống rửa tiền và Bảo mật Ngân hàng” – Thượng nghị sĩ bày tỏ quan điểm.

Ngoài ra, bà Cynthia Lummis đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc luôn “đa dạng hoá danh mục đầu tư”. Đồng thời, bà cũng như cảnh báo về rủi ro lạm phát do chi tiêu của Chính phủ và việc in tiền.

“Quốc hội chi tiêu hàng nghìn và hàng nghìn tỷ USD, và đang làm tràn ngập nền kinh tế của quốc gia này cũng như nền kinh tế thế giới bằng đồng USD, không có cách nào mà chúng tôi không thể làm giảm giá trị của đồng USD.” – Bà Lummis nhấn mạnh về rủi ro lạm phát của đồng USD.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis tiết lộ rằng bà đang sở hữu tổng cộng 5 Bitcoin (BTC). Lần đầu tiên mua BTC của bà Lummis là vào năm 2013 khi giá của đồng tiền mã hoá này rơi vào khoảng 330 USD.

Bên cạnh đó, bất chấp sự tăng giá phi mã của Bitcoin, Thượng nghị sĩ vẫn nhấn mạnh rằng việc đa dạng hóa danh mục là “chìa khóa vàng” khi đầu tư chứ không phải “tất tay” vào BTC.

“Tôi không muốn mọi người đặt tất cả tiền của họ vào Bitcoin giống như việc tôi không muốn mọi người cất toàn bộ tiền ở dưới nệm vậy!”

Kể từ khi Sở Thuế vụ ban hành hướng dẫn về lĩnh vực tiền mã hoá lần đầu tiên vào năm 2014, người dân Mỹ đã có thể thêm các tài sản mã hoá vào trong danh mục đầu tư hưu trí của mình. Tuy nhiên, việc này vẫn đang là một vấn đề thách thức.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *