Thứ Hai, Tháng Tám 8
Shadow

Thượng nghị sĩ Mỹ tiếp tục chỉ trích stablecoin và DeFi

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warrren cho rằng stablecoin là một rủi ro tài chính đang chờ sụp đổ và gọi DeFi là khía cạnh “nguy hiểm nhất” của lĩnh vực tiền mã hóa.

Trong phiên điều trần của Thượng viện Mỹ về stablecoin, nữ Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã có nhiều chỉ trích nhắm đến lĩnh vực DeFi và cho rằng rủi ro lớn nhất của nó chính là sự sụp đổ của stablecoin.

Như đã được Coin68 đưa tin, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ vào ngày 14/12 đã tổ chức một phiên điều trần có chủ đề “Stablecoin: Cách thức hoạt động, sử dụng và rủi ro”. Đây là động thái tiếp theo sau khi Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện là Thượng nghị sĩ Sherrod Brown gửi thư đến các công ty phát hành stablecoin lớn và yêu cầu họ cung cấp thông tin về cách thức hoạt động.

Phiên điều trần đã có sự tham gia của Hilary Allen – giáo sư Đại học luật Washington, Alexis Goldstein – giám đốc pháp lý của Open Markets, Jai Massari – đối tác quản lý tại Davis Polk & Wardwell và Dante Disparte – giám đốc chiến lược của Circle, công ty phát hành stablecoin USDC.

Ở phần chất vấn, bà Elizabeth Warren đã đặt rất nhiều câu hỏi về cơ chế bảo chứng stablecoin của các công ty lớn, đặc biệt là Tether, khi có thông tin cho rằng chỉ 12% tài sản của đơn vị này là ở dưới dạng tiền mặt. Do đó, trong trường hợp nhà đầu tư muốn đổi tiền ồ ạt, Tether có khả năng sẽ không thể đáp ứng nhu cầu của họ. Tuy nhiên, các khách mời cho rằng tác động của sự kiện này sẽ chỉ giới hạn trong mảng DeFi, chứ ít có khả năng lan sang ngành tài chính truyền thống.

Thượng nghị sĩ Warren tận dụng phản hồi của các khách mời để tiếp tục chỉ trích. Theo bà, stablecoin đang là “huyết mạch” của thế giới DeFi, nếu xảy ra biến cố gì liên quan đến thông tin về bảo chứng, giá trị của các stablecoin đó “chắc chắn sẽ giảm mạnh ngay khi nhà đầu tư cần chúng phải ổn định nhất”.

Vị nữ Thượng nghị sĩ kết luận:

“DeFi là khía cạnh nguy hiểm nhất của lĩnh vực tiền mã hóa. Đây là nơi thiếu đi hoàn toàn quy định quản lý, và không ngạc nhiên khi nó chứa đầy các thành phần lừa đảo và gian lận trà trộn vào đám đông nhà đầu tư bán thời gian hay mới chỉ biết đến crypto. Trong DeFi, ta thậm chí còn chẳng biết mình có đang giao dịch với khủng bố hay không.”

Trước đây, bà Warren cũng nhiều lần chỉ trích lĩnh vực tiền mã hóa, gọi crypto là một “ngân hàng bóng tối”.

Ở phần còn lại của phiên điều trần, các khách mời Allen, Goldstein và Massari cũng có nhiều tuyên bố khẳng định DeFi đang không có đầy đủ quy định về KYC và AML, do đó dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng. Ngoài ra, họ cho rằng không nên quản lý các công ty stablecoin với tư cách là ngân hàng mà thay vào đó phải cấp giấy phép quản lý theo quy mô liên bang.

Trong khi đó, nhân vật duy nhất có liên hệ với công ty stablecoin là ông Disparte thì lại nêu bật những lợi ích mà tiền mã hóa mang lại và kêu gọi quy định pháp lý nên ủng hộ tiến bộ thay vì kìm hãm nó.

Mặc dù vậy, phiên điều trần này lại ít nhận được sự chú ý, bởi nó diễn ra chỉ một tuần sau một phiên điều trần khác của Hạ viện cũng về vấn đề tiền mã hóa và quản lý stablecoin với sự tham gia của CEO từ 6 công ty crypto hàng đầu tại Mỹ.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *