Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ray Dalio, tỷ phú sáng lập quỹ đầu cơ Bridgewater, đã thừa nhận có sở hữu “một ít Bitcoin” trong một cuộc trò chuyện tại hội nghị Consensus 2021 vào ngày 24 tháng 5.

Tỉ phú Ray Dalio xác nhận có mua Bitcoin: “Rủi ro lớn nhất của Bitcoin là sự thành công của nó”

Tỉ phú Ray Dalio xác nhận có mua Bitcoin: “Rủi ro lớn nhất của Bitcoin là sự thành công của nó”
Chia sẻ với Michael Casey của Coindesk tại hội nghị Consensus, tỉ phú Ray Dalio tuyên bố rằng chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi tác rời khỏi đồng đô la với tư cách là đồng tiền dự trữ toàn cầu, một cuộc cạnh tranh mà ở đó Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đóng vai trò chính. Ông nói: “Có lẽ quyền lực lớn nhất mà chính phủ có trong tay là quyền kiểm soát đối với tiền tệ và tín dụng.

Đề cập đến sự kế thừa của các loại tiền tệ toàn cầu gần đây và việc nới lỏng tín dụng của Cục Dự trữ Liên bang vào năm ngoái, Dalio nói:

“Việc có thể in ra bao nhiêu tiền tùy thích là một quyền lực cực kì mạnh mẽ nhưng những gì đang xảy ra có vẻ giống như trường hợp của đồng bảng Anh hay xa hơn nữa là đồng Guilder Hà Lan trong lịch sử.”

Phần lớn các bài bình luận của Dalio trong khung chương trình phát biểu tập trung vào sự trỗi dậy của thị trường vốn Trung Quốc và cuộc thương chiến với Mỹ. Về tầm quan trọng của bitcoin, ông cho biết nó sẽ phải đối mặt với nhiều tác động từ rào cản quy định pháp lý khi thị trường ngày càng phát triển.

“Tôi nghĩ rằng rủi ro lớn nhất của bitcoin là sự thành công của nó”, Dalio nói và tiếp tục rằng đồng tiền mã hóa này sẽ khiến các chính phủ phát hành trái phiếu sợ hãi “khi người dân nói rằng “Tôi muốn có bitcoin hơn là trái phiếu.”

Dalio cũng xác nhận việc sở hữu Bitcoin trong danh mục đầu tư của mình.

“Tôi có sở hữu một ít Bitcoin,” ông thừa nhận.

Trong các tuyên bố công khai trước đó, Dalio đã chỉ ra các vấn đề khi sử dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, ông lại chia sẻ quan điểm khá tích cực về vai trò của đồng coin này như một đơn vị lưu trữ giá trị. Tuy nhiên, vị tỷ phú này lại xem việc Trung Quốc phát triển đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương là mối quan tâm lớn đối với việc sử dụng đồng USD trên bình diện quốc tế.

“Có một nền kinh tế thực sự và có một nền kinh tế tài chính, và chúng ta không nên nhầm lẫn giữa hai khái niệm đó.”

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

57 − = 56