Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Tín hiệu Hash Ribbon của Bitcoin vừa xác nhận ‘một cuộc đua tăng giá lớn’

Theo giám đốc điều hành của công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số Charles Edwards, một tín hiệu mua “Hash Ribbon” vừa xuất hiện, điều này cho thấy sự khởi đầu cua một đợt “bull run lớn” cho giá của Bitcoin. Mức đóng cửa hàng ngày trên 9.250 USD của Bitcoin vào hôm 13/7 đã xác nhận điều đó, ông giải thích.

Lần gần nhất chỉ báo Hash Ribbon xuất hiện là vào ngày 25/4, thời điểm giá Bitcoin chạm mốc 7.500 USD. Kể từ đó, BTC đã tăng mạnh lên mức 10.440 USD, ghi nhận mức tăng 39% ở đỉnh của cuộc biểu tình trong tháng 6.

Edwards nói:

“Tín hiệu mua Hash Ribbon của Bitcoin vừa được xác nhận. Tín hiệu này xuất hiện sau halving là rất đặc biệt. Nó có thể sẽ là một thời gian rất dài cho đến khi điều tiếp theo xảy ra… Và thế là cuộc đua tăng giá lớn đã bắt đầu.”

Trước đây, Edwards đã giải thích rằng tín hiệu Hash Ribbon xảy ra khoảng một lần mỗi năm. Các yếu tố chỉ báo vĩ mô trong hash rate và độ khó khai thác của mạng blockchain Bitcoin.

Chỉ báo Hash Ribbon với biểu đồ 3 ngày của Bitcoin. Nguồn: Cole Garner, TradingView
Chỉ báo Hash Ribbon với biểu đồ 3 ngày của Bitcoin. Nguồn: Cole Garner, TradingView

Chỉ báo Hash Ribbon là gì và tại sao các nhà phân tích lại lạc quan?

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Lý thuyết cơ bản của chỉ báo Hash Ribbon là thị trường Bitcoin có xu hướng chạm đáy khi các thợ đào (miner) “đầu hàng” – ý chỉ những thợ đào nhỏ không còn đủ kinh phí duy trì hoạt động đào coin do giá thấp.

Các miner thường “đầu hàng” – hay bán BTC, khi Bitcoin trở nên quá đắt so với chi phí khai thác. Điều đó thường xảy ra khi giá Bitcoin trải qua một đợt điều chỉnh mạnh mẽ, nơi giá gần hoặc giảm xuống dưới mức hòa vốn của khai thác.

Trong luận đề được xuất bản vào tháng 10 năm 2019, Edwards đã viết:

“Do ảnh hưởng của tâm lý tiêu cực và hành động giá trong các thị trường giảm sâu và thời điểm đầu hàng của các miner, thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin thường ở đâu đó trong khoảng giữa của giai đoạn ‘miner đầu hàng’.”

Hiệu suất của Bitcoin sau sự kiện đầu hàng của miner. Nguồn: Charles Edwards

Hiệu suất của Bitcoin sau sự kiện đầu hàng của miner. Nguồn: Charles Edwards

Chỉ báo này đánh giá tâm lý thị trường và miner đầu hàng tiềm năng bằng cách sử dụng đường trung bình động đơn giản một tháng và hai tháng của hash rate Bitcoin.

Hash Ribbon có khả năng xảy ra hai lần vào năm 2020 do halving. Trong lịch sử, chỉ số này không “sáng lên” hơn mức trung bình một lần mỗi năm.

Trước halving vào ngày 12/5, chỉ báo này báo hiệu rằng các miner đang bán BTC. Vào thời điểm đó, chi phí khai thác hòa vốn sau halving vẫn chưa rõ ràng và xu hướng giá của Bitcoin là không ổn định. Đến halving, tâm lý thị trường đã bị hỗn loạn khi cặp BTC/USD thoát khỏi một đợt điều chỉnh chưa từng có đến $3.600 vào tháng 3.

Nhưng mùa mưa ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã khiến chi phí điện ở một khu vực – nơi trú ngụ của rất nhiều công ty khai thác lớn giảm đáng kể. Điều này cuối cùng khiến chi phí khai thác Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 5.000 USD ở một số khu vực ở châu Á.

Chỉ báo Hash Ribbon có thể được tái hiện khi Bitcoin trải qua quá trình điều chỉnh độ khó cao kỷ lục.

Sự khởi đầu một đợt bull run mới?

Tình cảm xung quanh thị trường Bitcoin vẫn đang bị phân ly. Một số trader cho rằng một pullback trong ngắn hạn sắp xảy ra. Trong khi một số khác lại tin rằng, giống như vào đầu năm 2018, một xu hướng tăng kéo dài đang hình thành khi các nhà đầu tư đang tích lũy.

“Chúng ta đang ở trong giai đoạn tích lũy BTC,” CEO của công ty phân tích blockchain CryptoQuant, Ki Young Ju cho biết. “Khoảng cách giữa đường trung bình động 30 ngày và 90 ngày của của dự trữ tất cả các sàn giao dịch cho thây rủi ro giảm giá. Nó đạt mức thấp kỷ lục vào tháng 5 năm nay và vẫn đang dưới mức không.”

Dòng BTC bán ra của miner. Nguồn: CryptoQuant
Dòng BTC bán ra của miner. Nguồn: CryptoQuant

Tuy nhiên, các nhà phân tích lạc quan về chỉ số Hash Ribbon và ý nghĩa của nó do tính chính xác trong lịch sử.

Trader tiền điện tử và quản lý quỹ phòng hộ Cantering Clark cho biết:

“Các công cụ cơ bản liên quan đến tiền điện tử không có trong nhà xe của tôi. Sự rời đi hệ thống của tôi vẫn giúp tôi đứng sau các bước đi cuối cùng. Ai đó có thể cho tôi biết, tại sao lần này sẽ khác với tín hiệu mua Hash Ribbon Bitcoin?”

Kích thước mẫu của chỉ số này đã bị chỉ trích trong quá khứ. Bởi vì chỉ báo có xu hướng xuất hiện mỗi năm một lần, có khả năng nó chỉ đi theo xu hướng giá dài hạn của BTC. Một cuộc tranh luận có thể được đưa rằng chỉ báo chỉ đưa ra sự chuyển động tăng của BTC theo thời gian.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *