Thứ Ba, Tháng Một 25
Shadow

Tin Nóng: Nhà sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử OKEx bị bắt

Đầu giờ chiều ngày hôm nay (16/10 – theo giờ Việt Nam), sàn giao dịch tiền điện tử lớn OKEx đã bất ngờ tạm ngừng rút tiền. Một nguồn tin hiện đang tuyên bố rằng người sáng lập của nền tảng này đã bị cảnh sát bắt giữ.

Xu Mingxing (Star Xu) – nhà sáng lập của OKEx, được cho là đã bị bắt, theo hãng truyền thông địa phương Trung Quốc Caixin đưa tin. Theo Caixin, trích dẫn hai nguồn tin ẩn danh, Xu đã bị cảnh sát bắt một tuần trước.

Như Blockchain247 vừa thông tin, sàn giao dịch này đã tạm ngừng rút tiền vào chiều nay, có vẻ như vì cảnh sát đang phối hợp với một trong những người “giữ private key ví” của sàn.

“Một trong những người nắm giữ private key của chúng tôi hiện đang hợp tác với cơ quan an ninh công cộng trong các cuộc điều tra khi được yêu cầu,” OKex cho biết trong một thông báo, thêm rằng, “Chúng tôi chưa thể liên lạc được với chủ sở hữu private key có liên quan. Vì vậy, không thể hoàn thành ủy quyền liên quan.”

Đây không phải là lần đầu tiên ông Xu bị cảnh sát bắt giữ. Vào tháng 9 năm 2018, ông cũng từng bị các nhà chức trách “mời về đồn” vì cáo buộc gian lận liên quan đến một loại tiền điện tử vốn hóa nhỏ.

OKEx hiện là một trong 3 sàn giao dịch lớn nhất của Trung Quốc, với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hơn 6 tỷ USD.

Tiếp tục cập nhật….

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *