Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu PayPal đã chính thứ gia nhập thị trường tiền điện tử, theo nhiều nguồn tin vào ngày 21/10.

Khách hàng của PayPal sẽ có thể sử dụng tiền điện tử để mua sắm tại bất kỳ thương nhân nào trong mạng lưới rộng lớn của công ty bắt đầu từ đầu năm 2021, công ty cho biết.

Các khoản thanh toán sẽ được giải quyết thông qua tiền tệ fiat, tương tự như nhiều giải pháp giao dịch tiền điện tử hiện có như BitPay. Điều này có nghĩa là các thương nhân sẽ nhận được fiat, vì PayPal sẽ lo việc chuyển đổi coin thành fiat.

Các đồng coin được hỗ trợ ban đầu sẽ bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC), theo tiết lộ của công ty. PayPal đã hợp tác với Paxos để triển khai dịch vụ này và nó đã nhận được giấy phép tiền điện tử có điều kiện từ Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York, thường được gọi là BitLicense.

Ngoài thanh toán bằng tiền điện tử, người dùng PayPal cũng sẽ có thể mua tiền điện tử trực tiếp thông qua ứng dụng của PayPal. Do đó, PayPal sẽ có một ví tiền điện tử, nơi cho phép người dùng mua, bán và trữ tiền điện tử thông qua app PayPal.

PayPal là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu lớn nhất, với 346 triệu tài khoản đang hoạt động và 222 tỷ USD khối lượng được xử lý trong quý 2 năm 2020. PayPal cũng là một trong những thành viên sáng lập ban đầu của Libra association – tổ chức điều hành dự án tiền kỹ thuật số Libra do Facebook dẫn đầu, mặc dù sau đó nó đã rút lui khi áp lực pháp lý gia tăng đối với dự án.

Những tin đồn về kế hoạch tích hợp tiền điện tử của PayPal đã xuất hiện vào tháng trước, khi một báo cáo từ CoinDesk tiết lộ rằng gã khổng lồ thanh toán và công ty con của họ là Venmo có kế hoạch hỗ trợ người dùng mua tài sản kỹ thuật số. Vào thời điểm đó, một đại diện của PayPal cho biết công ty “không bình luận về những tin đồn hoặc suy đoán.”

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận