Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Tin nóng: Sàn OKEx sẽ mở lại cổng rút tiền cho người dùng vào tuần tới

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn OKEx vừa thông báo sẽ mở cổng rút tiền điện tử cho người dùng sau nhiều tuần chờ đợi.

OKEx lần đầu tiên tạm dừng rút tiền vào ngày 16/10, một quyết định mà sau đó đã làm rung chuyển thị trường tiền điện tử.

Theo một thông báo vào hôm nay, cổng rút tiền trên sàn OKEx sẽ được mở vào hoặc trước ngày 27/11. OKEx sẽ tiến hành kiểm tra bảo mật để tiếp tục vận hành ví nóng và đảm bảo rằng tài sản của người dùng được an toàn.

OKEx cho biết tiền của người dùng được đảm bảo bởi 100% dự trữ và do đó “có thể rút mà không có bất kỳ hạn chế nào sau khi tính năng rút tiền được mở lại.”

Sự kiện này sẽ diễn ra cùng với chương trình phần thưởng cho khách hàng thân thuộc như một cách để sàn giao dịch xin lỗi người dùng vì sự cố kéo dài này. Thông tin chi tiết về chương trình sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Thông báo của OKEx giải thích rõ lý do tại sao sàn giao dịch ban đầu quyết định đóng băng cổng rút tiền, nêu rõ rằng một trong những chủ sở hữu private key ví của họ “đã hoàn thành việc hỗ trợ các nhà chức trách trong một cuộc điều tra được đề cập trước đó.”

Do cá nhân giữ key ví của sàn tham gia vào cuộc điều tra, nên khiến họ không thể ký các giao dịch trong hệ thống ví nóng của sàn giao dịch. OKEx cho biết, họ có một kế hoạch dự phòng cho những người giữ key, thứ có thể giúp họ kích hoạt một backup key trong trường hợp người đó bị chết hoặc mất trí nhớ, nhưng thừa nhận rằng kế hoạch này không bao gồm tất cả các cơ sở:

“Rất tiếc, chúng tôi không thể đưa vào các tình huống cụ thể khác, chẳng hạn như những người nắm giữ private key không thể truy cập được do các tình huống bất ngờ vào kế hoạch dự phòng của chúng tôi. Do đó, trong sự cố cụ thể này, giải pháp cuối cùng cho tình trạng người sở hữu key mất khả năng hoạt động không phải là giải pháp kỹ thuật.”

Sàn giao dịch khẳng định rằng họ không tham gia vào bất kỳ hoạt động bất hợp pháp nào. Sau khi tạm ngừng rút tiền không lâu, một số thông tin cáo buộc rằng nhà sáng lập Mingxing Xu đang bị chính quyền Trung Quốc điều tra vì tội rửa tiền.

Chỉ vài giờ trước khi OKEx tạm ngừng rút tiền, dịch vụ giám sát giao dịch tiền điện tử Whale Alert đã phát hiện một khoản chuyển tiền lớn giữa OKEx và các địa chỉ ví ẩn danh: một lần chuyển 1.180 Bitcoin (BTC) và lần sau là 3.500 BTC. Vào thời điểm đó, số lượng BTC này có giá trị khoảng 53,2 triệu USD.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *