Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Tin tặc đánh cắp Bitcoin từ cảnh sát New Zealand

Tin tặc dường như đã đánh cắp 45.000 NZ $ (~ 32.000 USD) BTC từ ví của cảnh sát New Zealand, ví này sẽ được sử dụng trong một cuộc điều tra rửa tiền, theo New Zealand Herald.

Tin tặc đánh cắp Bitcoin từ cảnh sát New Zealand

Tin tặc đánh cắp Bitcoin từ cảnh sát New Zealand

Cảnh sát dự định sử dụng BTC trong một vụ mua bán ma túy bất hợp pháp có kiểm soát bí mật. Tuy nhiên, một cá nhân không phải cảnh sát đã cố ý giành quyền kiểm soát các private key cần thiết để truy cập vào ví và rút tiền mã hóa cho chính họ.

Cảnh sát vẫn chưa biết ai đã đánh cắp bitcoin, mặc dù Thanh tra thám tử Stuart Mills thuộc Nhóm tội phạm có tổ chức quốc gia của cảnh sát New Zealand cho biết các đối tượng “có khả năng sống ở nước ngoài” và “vi phạm là một phần của một vụ lừa đảo rộng lớn hơn nhắm vào ví Bitcoin,” báo cáo New Zealand Herald.

Các cuộc điều tra về việc tiền đã đi đâu và thủ phạm đã xâm phạm private keys như thế nào vẫn đang được tiến hành.

Cần lưu ý rằng cảnh sát New Zealand không hoàn toàn xa lạ với tiền mã hóa. Năm ngoái, các nhà chức trách New Zealand đã thu giữ số BTC trị giá khoảng 90 triệu USD từ Alexander Vinnik, nhà điều hành bị cáo buộc của sàn giao dịch tiền mã hóa hiện đã đóng cửa BTC-e, người sẽ phải ngồi tù 5 năm vì lừa đảo ransomware dựa trên tiền mã hóa.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *