Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tô Châu sẽ là thành phố thứ hai của Trung Quốc triển khai thử nghiệm “lì xì” cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sắp ra mắt, theo tờ báo địa phương The Paper đưa tin.

Sau chương trình thí điểm đầu tiên thành công ở thành phố Thâm Quyến vào tháng trước, những người trong cuộc cho biết quận Tương Thành của Tô Châu sẽ tung ra chương trình giveaway (tặng quà) trùng với sự kiện mua sắm Double 12 của nước này vào ngày 12 tháng 12.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp trong quận đã cài đặt mã QR kết nối trường gần (Near-Field Communication – NFC) để đón đầu thử nghiệm.

Thử nghiệm tại Thâm Quyến trước đó đã chứng kiến tổng cộng 10 triệu nhân dân tệ kỹ thuật số được phân phối cho 50.000 người trúng lì xì theo hình thức thức quay xổ số.

Như Blockchain247 đã đưa tin, trong vòng hai tuần kể từ khi lì xì được phân phát tới tay người dân, 95% người thắng đã chi tiêu 200 nhân dân tệ kỹ thuật số của họ, với một số người tham gia tiếp tục mua thêm.

Tuy nhiên, những người tham gia thử nghiệm tại Thâm Quyến không thể sử dụng các chức năng “ngoại tuyến” và “chạm” của ví kỹ thuật số, cái được gọi là ví gấu trúc.

Thử nghiệm thứ hai ở Tô Châu sẽ có tính năng này, cho phép người dùng chuyển tiền chỉ bằng một lần chạm vào thiết bị di động, thậm chí khi cả hai đều không có kết nối với mạng.

Double 12 là lễ hội mua sắm do gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba vận hành, diễn ra sau sự kiện “Ngày lễ độc thân” một tháng. Double 12 tập trung rất nhiều sự chú ý vào chi tiêu ngoại tuyến và các thương hiệu nhỏ hơn.

Hiện cũng có một thử nghiệm beta kín của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở thành phố Thành Đô và địa điểm Thế vận hội mùa đông 2022 được cho là cũng sẽ tham gia vào một kế hoạch thử nghiệm kín.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận