Thứ Ba, Tháng Hai 7
Shadow

Tòa án tối cao Trung Quốc bổ sung tiền kỹ thuật số vào danh sách các phương pháp gây quỹ bất hợp pháp

Thay đổi chính sách mới nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro phát sinh từ việc huy động vốn bằng tiền kỹ thuật số và việc hấp thụ tiền từ công chúng.

Chính sách cứng rắn của Trung Quốc về tiền điện tử đã có một bước ngoặt khác vào thứ Năm khi Tòa án tối cao của nước này sửa đổi cách giải thích tư pháp của mình đối với việc gây quỹ bất hợp pháp để bao gồm các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Tòa án tối cao Trung Quốc đã ban hành phiên bản sửa đổi của “Quyết định về việc sửa đổi cách diễn giải của Tòa án nhân dân tối cao về một số vấn đề liên quan đến việc áp dụng luật cụ thể trong xét xử các vụ án hình sự về việc huy động quỹ bất hợp pháp.”

Bản sửa đổi cũng cải thiện việc kết án và trừng phạt các tội danh liên quan đến việc gây quỹ bất hợp pháp. Trong khi duy trì bốn đặc điểm ban đầu của luật, nó đã bổ sung tội phạm, cho vay trực tuyến, giao dịch tiền kỹ thuật số, cho thuê tài chính và một số đặc điểm khác vào danh sách sửa đổi.

Việc đưa các giao dịch tiền điện tử vào diễn giải tư pháp sửa đổi mới có nghĩa là những người bị phát hiện huy động vốn bất hợp pháp từ công chúng nhân danh tiền tệ kỹ thuật số sẽ bị trừng phạt theo luật mới sửa đổi. Luật mới có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2022.

Chính sách tiền điện tử nghiêm ngặt của Trung Quốc không có gì mới, vì quốc gia này đã công bố hơn một chục lệnh cấm đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử khác nhau trong thập kỷ qua. Một trong những cuộc đàn áp lớn nhất xảy ra vào năm 2021 khi một ủy ban bao gồm một số cơ quan quản lý hàng đầu ra lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử .

Các hướng dẫn mới đã tuyên bố tất cả các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp ở Trung Quốc đại lục và cấm các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài cung cấp bất kỳ dịch vụ nào của họ. Kể từ đó, các cơ quan quản lý nhà nước đã tiếp tục thực hiện các chính sách và loại bỏ phần lớn hoạt động khai thác và kinh doanh tập trung khỏi đất nước.

– BBT Blockchain247 –
======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *