Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Tòa án Trung Quốc ứng dụng blockchain vào con dấu điện tử để bảo vệ tài sản

Một tòa án ở Trung Quốc vừa thông qua các con dấu điện tử dựa trên blockchain để giảm sát bảo vệ các tài sản niêm phong.

Tòa án Nhân nhân ở quận Hải Điến (Bắc Kinh, Trung Quốc) và các tòa án khác ở các tỉnh Giang Tô, Hồ Nam và Giang Tây đã bắt đầu sử dụng con dấu điện tử, theo Global Times đưa tin hôm 5/7, dẫn nguồn từ Chinacourt.org.

Con dấu điện tử dựa trên Blockchain giúp giám sát video một tài sản theo thời gian thực. Nếu tài sản đang bị tổn hại, con dấu điện tử sẽ bật camera giám sát và gửi cảnh báo cho các nguyên đơn và nhân viên thực thi pháp luật trên điện thoại di động của họ.

Hình ảnh của tội phạm cũng sẽ được chụp lại và gửi đến một nền tảng có liên kết. Con dấu điện tử cũng sẽ cảnh báo tên tội phạm, thông qua một tin nhắn thoại tự động, về hậu quả pháp lý của việc xâm phạm con dấu một cách bấp hợp pháp.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Con dấu điện tử có vẻ như là trường hợp sử dụng mới nhất của blockchain đối với các tòa án Trung Quốc. Trước đây họ đã sử dụng công nghệ này để giải quyết hàng triệu hoạt động kiện tụng.

Trung Quốc đã nỗ lực rất lớn để triển khai công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm ngân hàng và tài chính thương mại. Tuần trước, chính phủ Bắc Kinh đã công bố kế hoạch trở thành trung tâm đổi mới blockchain. Chính phủ cũng sẽ thành lập một quỹ đặc biệt để đầu tư vào các dự án blockchain và hỗ trợ họ trở thành các công ty được niêm yết công khai.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *