Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Tối ưu hóa lợi nhuận với tính năng Signals Alert trên Attlas Exchange

Trong phân tích kỹ thuật, biến động giá, khối lượng giao dịch và những tín hiệu đặc biệt từ các chỉ báo… luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng và là cơ sở cho mọi quyết định giao dịch. Tuy nhiên, những tín hiệu này không thường xuyên xuất hiện. Nếu không theo dõi liên tục trong suốt thời gian giao dịch, bạn khó lòng đặt lệnh kịp thời và có thể lỡ mất những cơ hội tốt. Điều này càng trở nên khó khăn khi giao dịch trong thị trường crypto, với hàng ngàn loại tiền mã hoá, hoạt động 24/7 và có tính biến động cao.

Attlas Signals Alert được ra đời để giải quyết khó khăn này. Một công cụ cảnh báo tự động trên nền tảng Attlas Exchange giúp các traders tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu quả đầu tư và hạn chế rủi ro. Người dùng sẽ không cần liên tục theo dõi đồ thị của hàng trăm/ngàn cặp giao dịch mỗi ngày, bởi giờ đây chỉ những cặp giao dịch đáp ứng các tiêu chí trong hệ thống giao dịch của trader mới được phép thông báo và xuất hiện trên màn hình theo dõi.

Xem thêm các bài viết khác về Attlas Exchange:

Các loại tín hiệu cảnh báo phổ biến nhất của Attlas Signals Alert

– Khối lượng giao dịch tăng đột biến

– Giá vượt lên trên/thoát xuống dưới Bollinger Bands

– RSI vào vùng quá mua/quá bán

– Giá vượt đỉnh/phá đáy

Cách truy cập vào tính năng Attlas Signal Alert và các loại signal thường dùng

Lợi ích của nhà đầu tư khi tận dụng tính năng Attlas Signals Alert

Attlas Signals Alert sẽ giúp các traders nhanh chóng phát hiện ra cơ hội mua vào để nâng cao hiệu quả đầu tư và bán ra để giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra, những tín hiệu này cũng cung cấp thêm thông tin để nhà đầu tư có cái nhìn chính xác và sâu sắc hơn về diễn biến thị trường:

  • Nhận biết các coin/token mà dòng tiền đang vào hoặc thoát ra
  • Nhận biết các coin/token đang bứt khỏi các nền giá
  • Nhận biết các coin/token đang ở trạng thái quá mua hay quá bán
  • Nhận biết các coin/token đang hình thành hoặc hết xu hướng
  • Nhận biết các coin/token đang hình thành các mô hình giá

Các traders có thể thiết lập nhận thông báo cho toàn bộ các cặp giao dịch được Attlas Exchange niêm yết hoặc chỉ cho các mã coin nằm trong danh mục theo dõi (watchlist) mà mình tự tạo.

Ý nghĩa của một số tín hiệu cảnh báo mua bán trên Attlas Exchange

Dưới đây là ví dụ về cách hoạt động của một số loại tín hiệu cảnh báo phổ biến trên Attlas Exchange.

Tín hiệu cảnh báo khi khối lượng tăng vọt tại điểm phá vỡ (breakout)

Breakout là phương pháp giao dịch khi giá phá vỡ một ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự. Ngưỡng hỗ trợ là vùng giá hấp dẫn đối với phe mua để mua vào, trong khi đó ngưỡng kháng cự là vùng giá đủ hấp dẫn đối với phe bán để bán ra.

Tại hai khu vực này, đà tăng/giảm của xu hướng giá có thể giảm dần hoặc đảo chiều. Điều này có thể lặp lại nhiều lần cho đến khi lực mua/bán đủ mạnh để khiến giá vượt lên trên vùng kháng cự hoặc giảm xuống dưới vùng hỗ trợ. Sau những phiên breakout này, các traders tin rằng một xu hướng tăng/giảm mạnh mẽ sẽ bắt đầu sau đó. Họ sẽ “mua cao” để “bán cao hơn” khi giá vượt kháng cự hoặc bán ngay khi giá xuống dưới hỗ trợ để hạn chế rủi ro.

Trong quá trình giao dịch, chắc chắn bạn sẽ gặp phải những tình huống “phá vỡ giả” (false breakout) nơi giá ban đầu đi theo đúng lý thuyết, nhưng sau đó bất chợt đảo chiều.

Ví dụ về các signal cảnh báo khối lượng giao dịch tăng vọt

Với Attlas Signalsa Alert, bạn sẽ không cần phải theo dõi liên tục biểu đồ mà vẫn có thể cập nhật kịp thời khi volume đột biến. Các tín hiệu này sẽ được thông báo tới người dùng ngay khi đạt đủ 2 tiêu chí:

  • Giá trị giao dịch trung bình mỗi ngày của coin/token đó trong 10 ngày gần nhất > 10 triệu USD.
  • Volume tăng tối thiểu 20% so với trung bình 10 ngày gần nhất

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lại các thông số mặc định này theo quy tắc giao dịch của riêng mình.

Tín hiệu khi RSI vào vùng quá mua/quá bán

Chỉ số sức mạnh tương đối (Relative Strength Index), hay còn gọi là RSI được sử dụng để đo mức độ và tốc độ thay đổi giá trong một khoảng thời gian, từ đó cho biết thời điểm xuất hiện vùng quá mua/quá bán khi thị trường đã tăng/giảm quá nhiều.

Trên biểu đồ, RSI là một đường động di chuyển giữa hai mức giá trị 0-100 nhưng hai mức thường sử dụng nhất là vùng quá mua và quá bán. Theo thông số kỹ thuật mặc định, giá tiến tới vùng quá mua khi RSI đạt đến 70 và vùng quá bán xuất hiện khi RSI giảm về 30. Đây là hai mức mua/bán vượt xa ngưỡng cân bằng, do đó nhiều khả năng sẽ xảy ra một sự điều chỉnh để có một mức giá phù hợp và cân bằng trở lại.

Ví dụ về các signal cảnh báo quá mua/quá bán

Attlas Signals Alert sẽ cho biết vùng quá bán khi RSI giảm về 30 và vùng quá mua khi tăng lên 70. Người dùng không nên giao dịch ngay khi nhận được những tín hiệu này, bởi RSI có thể dao động duy trì trong vùng quá bán (dưới 30) hoặc vùng quá mua (trên 70) trong nhiều phiên. Các nhà giao dịch nhiều kinh nghiệm thường chờ RSI cắt từ trên xuống dưới ngưỡng 70 để xác nhận xu hướng giảm và chờ RSI cắt từ dưới lên trên ngưỡng 30 để xác nhận xu hướng tăng mới.

Tín hiệu từ Bollinger Bands

Dải Bollinger Bands (BB) được kết hợp bởi đường trung bình động đơn giản (SMA) ở giữa với dải trên (SMA cộng với độ lệch chuẩn) và dải dưới (SMA trừ đi độ lệch chuẩn).  Công cụ này cho phép người dùng so sánh độ biến động của giá và mức giá trung bình theo một khoảng thời gian nhất định.

Đa phần các biến động giá dù lớn hay nhỏ đều diễn ra trong phạm vi hai dải trên và dưới. Khi khoảng cách giữa hai dải được thu hẹp lại gần đường SMA, giá dao động trong vùng biên độ nhỏ và ít biến động. Đây là tín hiệu “nút thắt cổ chai” mà các traders thường rất lưu tâm. Họ cho rằng việc dải BB siết chặt lại sẽ là dấu hiệu cho một biến động giá mạnh mẽ sắp xảy ra. Thời gian siết chặt càng lâu thì biến động giá trong tương lai càng lớn, giống như sức bật của một chiếc lò xo được thả ra sau khi bị nén quá lâu. Cơ hội giao dịch sẽ mở ra khi giá chính thức vượt ra ngoài phạm vi hai dải.

Khi giá tăng vượt lên dải trên, việc giá bứt phá (breakout) ra khỏi vùng tích luỹ trước đó kèm theo tín hiệu vượt lên trên dải BB cho thấy đà tăng mạnh mẽ của xu hướng giá. Đây là thời điểm có thể đặt lệnh mua với kỳ vọng xu hướng mới này sẽ tiếp diễn.

Ở chiều ngược lại, giá thoát khỏi vùng tích luỹ và giảm xuống dưới dải dưới sẽ kéo theo một xu hướng giảm mới. Các trader thường thoát vị thế hiện tại (nếu có) hoặc không vội vàng bắt đáy để hạn chế rủi ro giá giảm sâu.

Ví dụ về các signal cảnh báo Bollinger Bands trên Attlas Exchange
Những biến động giá với dải Bollinger Bands thường diễn ra rất nhanh chóng, đặc biệt với thị trường tiền mã hoá. Attlas Signals Alert sẽ là công cụ hỗ trợ hiệu quả để bạn không bỏ lỡ những tín hiệu tuyệt vời này. Hệ thống sẽ tự động thông báo ngay lập tức tới người dùng khi giá vượt lên trên hoặc giảm xuống dưới phạm vi dải Bollinger Bands.

Hiện nay, Attlas Exchange là một công cụ đầu tư hiếm hoi sở hữu tính năng đưa ra khuyến nghị mua/bán, hỗ trợ nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và tối đa hiệu quả giao dịch.

Để trải nghiệm tính năng Signals Alert của Attlas, truy cập link dưới đây:

– Website: https://accounts.attlas.io/register

– Ứng dụng iOS: https://apps.apple.com/us/app/attlas-exchange/id1565481713

– Ứng dụng Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=io.attlas

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *