Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Token DeFi “hoàn toàn vô giá trị” YFI tăng vọt 53% chỉ trong một ngày

YFI – token quản trị của giao thức DeFi yearn.finance, đã bùng nổ trong 24 giờ qua. Nó đã tăng 53% kể từ mức thấp 4.198 USD lên mức cao nhất là 6.435 USD trong ngày.

Mặc dù team phát triển của YFI mô tả nó là “một token nguồn cung 0 hoàn toàn vô giá trị” và khẳng định “nó có giá trị tài chính bằng 0,” – theo một bài đăng trên blog vào ngày 17/06, nhưng YFI vẫn đang phát triển một cách chóng mặt.

yearn.finance là một giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) cho phép người dùng kiếm lãi từ các đồng tiền điện tử được gửi trong các hợp đồng thông minh của nó. Theo trang web thống kê DeFi Pulse, yearn.finance là giao thức DeFi lớn thứ 6, với 585,3 triệu USD bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nó.

YFI là token quản trị của yearn.finance. Nền tảng này thưởng cho người gửi tiền khi họ sử dụng giao thức, giống như một chương trình khách hàng thân thiết. Nó cũng cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về các quyết định trong tương lai của mạng lưới.

YFI ra mắt vào cuối tháng 6. Các giao thức DeFi lớn khác, bao gồm Compound và Aave, được tung ra sau cùng với các token quản trị của chúng, cũng đang tăng giá trị. Trên thực tế, toàn bộ DeFi đã bùng nổ sau khi các token quản trị này bay cao; tính đến ngày 16/8, gần 6 tỷ USD giá trị tài sản đã bị khóa trong các hợp đồng thông minh DeFi. Thời điểm YFI ra mắt, chỉ có 1,68 tỷ USD được giữ trong DeFi.

Đợt tăng giá vừa rồi của YFi là lần thứ hai trong tuần này. Trước đó vào thứ 2 đến thứ 3, token này đã tăng từ $4.507 lên $5.868, tương đương khoản lời nhuận 30%. Nhưng mức tăng ngày hôm nay có thể là lớn nhất của YFI.

Tại thời điểm viết bài, giá YFI đã điều chỉnh nhẹ xuống khoảng 6.000 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Nguồn: CoinMarketCap
Nguồn: CoinMarketCap

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *