Thứ Sáu, Tháng Một 28
Shadow

Token dựa trên Vàng sẽ tiếp cận thị trường Thổ Nhĩ Kỳ

Một mối quan hệ đối tác mới cho phép các nhà đầu tư Thổ Nhĩ Kỳ mua các gam vàng được công nhận dưới dạng token ERC-20.

Token dựa trên Vàng sẽ tiếp cận thị trường Thổ Nhĩ Kỳ

Token dựa trên Vàng sẽ tiếp cận thị trường Thổ Nhĩ Kỳ

Các nhà bán buôn vàng đang bắt đầu tìm ra những cách mới để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ sang lĩnh vực bán lẻ, nhờ vào token dựa trên blockchain. Công ty kinh doanh vàng thỏi quốc tế AgaBullion và công ty fintech Aurus Technologies có trụ sở tại Vương quốc Anh đã ký kết hợp tác để cung cấp các token được hỗ trợ bằng vàng tại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ.

Sự hợp tác này sẽ chứng kiến ​​các nhà đầu tư sở hữu số lượng vàng được LBMA công nhận thông qua AurusGOLD. Là một token ERC-20 được hỗ trợ bằng vàng trên chuỗi khối Ethereum, AurusGOLD (AWG) được đúc và phân phối bởi các đại lý kim loại quý bằng cách sử dụng giải pháp dựa trên chuỗi khối của Aurus. Ông Gökhan Yılmaz, chủ tịch AgaBullion cho biết

“Vàng là hệ thống tài chính phi tập trung lâu đời nhất trên thế giới. Nó đã trở thành một hệ sinh thái được công nhận và thiết lập trên toàn cầu, vì việc thiếu tài sản cơ bản và tính biến động cao khiến các loại tiền mã hóa không đáng tin cậy, nên một token được hỗ trợ vật lý rất có ý nghĩa.”

Giám đốc điều hành AgaBulllion, ông Sarp Tarhanaci tuyên bố:

“Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn đối với kim loại quý kỹ thuật số. Bằng cách hợp tác với Aurus, giờ đây chúng tôi có thể sử dụng nền tảng blockchain của họ để tạo điều kiện sở hữu vàng phân đoạn ở Thổ Nhĩ Kỳ.”

Lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc đầu tư vàng vật chất, cùng với tỷ lệ chấp nhận tiền mã hóa cao như một cách thay thế để bảo vệ sự giàu có, khiến đất nước này trở thành một thị trường hấp dẫn đối với vàng kỹ thuật số.

Phát biểu về cơ hội trên thị trường, ông AgaBullion giải thích rằng việc khóa chặt COVID-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến người dân không thể tiếp cận vàng vật chất:

“Người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ đang tìm kiếm thứ gì đó đáng tin cậy và bền vững. Do cấu trúc tập trung, người tiêu dùng không thể mua vàng từ các nền tảng trực tuyến do ngân hàng cung cấp. Đối với AgaBullion, bước tiếp theo hợp lý nhất là một sản phẩm kỹ thuật số.”

Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến là một trong những thị trường vàng lớn nhất toàn cầu, nơi kim loại quý được công nhận rộng rãi như một dạng của cải. Giám đốc phát triển kinh doanh của Aurus, Mark Gesterkamp cho biết:

“AgaBullion là thành viên được chấp thuận của Borsa İstanbul, cung cấp cơ sở hạ tầng, kiến ​​thức thị trường và mạng lưới khách hàng để chúng tôi mở rộng hơn nữa khả năng sử dụng vàng kỹ thuật số và các kim loại quý khác ở Thổ Nhĩ Kỳ.”

Aurus chia sẻ rằng mục tiêu cuối cùng của AWG là định vị nó như một phương tiện thanh toán. Nhóm nghiên cứu không muốn cạnh tranh với các loại tiền tệ fiat, nhưng họ muốn cung cấp một giải pháp thay thế đáng tin cậy và ổn định.

Công ty cho biết công nghệ chuỗi khối cho phép tạo ra một hệ thống toàn diện và hiệu quả.

“Điều này làm cho kim loại quý có thể tiếp cận được với những người bình thường chứ không chỉ những nhà đầu tư sành sỏi có đặc quyền đang thống trị phần lớn thị trường hiện nay.”

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *