Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tone Vays – nhà giao dịch phái sinh Bitcoin (BTC) nổi tiếng, tin rằng Bitcoin sẽ duy trì trên mức 10.000 USD đến hết năm 2020.

Đầu năm nay, Vays cho biết ông không tin BTC có thể phá vỡ 20.000 USD vào năm 2021, nhưng giờ đây ông cho rằng đồng coin vua có thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Nếu giá Bitcoin vượt qua 20.000 USD trong trung hạn, Vays cho biết, xu hướng lịch sử cho thấy BTC có thể tăng gấp đôi. Theo ông, dựa trên các chu kỳ giá lịch sử, phạm vi $45.000 đến $50.000 là một mục tiêu hợp lý.

Chu kỳ lịch sử của giá Bitcoin. Nguồn: TradingView

Chu kỳ lịch sử của giá Bitcoin. Nguồn: TradingView
Trong một cuộc phỏng vấn với IGTV, Vays nói:

“Mỗi khi Bitcoin phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó, đặc biệt là khi phải mất nhiều năm để phá vỡ mức cao đó, nó thường có xu hướng tăng hơn gấp đôi. Vì vậy, tôi nghĩ $45.000 đến $50.000 là một mục tiêu hợp lý.”

Giá Bitcoin có thể dậy sóng sau khi phá vỡ 20.000 USD

Trong suốt năm 2020, Vays cho biết Bitcoin có thể sẽ duy trì trên 10.000 USD và hướng tới 20.000 USD vào năm sau. Ông nhấn mạnh:

“Đầu năm nay, tôi nghĩ rằng sẽ rất khó khăn để phá vỡ $20k vào năm sau. Bây giờ, tôi nghĩ rằng có nhiều khả năng nó sẽ phá vỡ $20k vào năm tới.”

Như các nhà phân tích on-chain đã nhận định trong suốt tháng 8, khu vực 10.000 USD đã trở thành hỗ trợ mạnh mẽ cho Bitcoin. Miễn là mức tâm lý quan trọng ở 10.000 USD vẫn còn nguyên vẹn, thì xu hướng tăng kéo dài sẽ có khả năng được giữ.

Vays cũng đưa ra một so sánh giữa Bitcoin và vàng. Ông nhấn mạnh rằng vàng đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại và tăng 5% so với mức cao trước đó khá nhanh.

Nhà giao dịch giải thích rằng Bitcoin có thể làm điều gì tương tự trong trung và dài hạn khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20.000 USD. Ông dự đoán:

“Nó [BTC] đang làm theo những gì mà vàng đã làm ngay lúc này. Cuối cùng, vàng đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mà nó đã tạo ra cách đây 10 năm, chỉ mới đây thôi, và nó đã vượt cao hơn $100. Vì vậy, nó đã tăng thêm 5%. Do đó, hãy xem vàng tăng nhanh như thế nào kể từ khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại và Bitcoin có thể làm điều gì đó tương tự.”

Bitcoin có thể đi bao xa?

Nhiều mô hình giá khác nhau dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt từ 30.000 USD đến 250.000 USD trong dài hạn.

Theo Vays, ông sẽ hài lòng nếu đỉnh tiếp theo của Bitcoin ở mức khoảng 45.000 USD. Trong lịch sử, Bitcoin đã chứng kiến một sự bứt phá lớn vượt qua mức cao kỷ lục trước đó của nó, đạt đến một đỉnh mới, sau đó mới điều chỉnh. Sự gia tăng nhanh chóng đến mức giá trở nên không bền vững và có thể khiến BTC dễ bị sụt giảm mạnh. Ông ấy nói thêm:

“Chúng ta có nghĩ rằng nó sẽ tăng cao đến 100.000 USD? Tôi không sẵn sàng đưa ra tuyên bố đó. Đối với tôi, tôi sẽ rất vui nếu đỉnh tiếp theo là khoảng $45.000 và điều đó có thể xảy ra nhanh chóng.”

Một chủ đề nhất quán ủng hộ cho xu hướng tăng của Bitcoin là bối cảnh vĩ mô toàn cầu thuận lợi – điều cung đã thúc đẩy vàng. Nỗi lo sợ về lạm phát gia tăng và sự bất ổn kinh tế có thể duy trì đà tăng của Bitcoin.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận