Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Tổng quan về Hệ sinh thái AntEx (ANTEX)

AntEx Ecosystem là gì?

AntEx Ecosystem là một hệ sinh thái tài chính blockchain tích hợp liên tục phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong việc sử dụng crypto trong đời sống thực và phân quyền các ứng dụng phi tập trung. Mục tiêu của AntEx là mang lại giá trị cho không gian tài chính phi tập chung – DeFi nói riêng bằng cách cung cấp các sản phẩm có công nghệ đột phá, linh hoạt và đã được kiểm toán bởi CertiK và ngành công nghiệp tài chính blockchain nói chung nhờ dịch vụ fiat gateway trên các quốc gia khác nhau. Hệ sinh thái tài chính blockchain AntEx hướng đến xây dựng các ứng dụng tài chính thuần túy và cơ bản trên blockchain, đáp ứng các nhu cầu quan trọng nhất của bất cứ người sử dụng nào khi tiếp cận thị trường tiềm năng này.

Các sản phẩm tài chính trong hệ sinh thái AntEx

– Fiat Gateway – Ví VNDT: đóng vai trò là cổng trao đổi giữa tiền fiat và crypto. Ví VNDT cung cấp cho người dùng một VNDT stable coin có giá trị ổn định và được sử dụng trong các giao dịch thương mại điện tử, gửi tiết kiệm, cho vay và đầu tư. Hiện tại, Ví VNDT đã có 42,000 người dùng, ở trên 20 quốc gia. Tại Việt Nam, VNDT đã kí kết hợp tác với nhiều đối tác lớn như Ngân Lượng, Vimo, Fastgo, Tienngay, Moonka, Kardiachain… Người dùng sở hữu ví VNDT có thể giao dịch trên nền tảng sản phẩm của các đối tác này. Các sản phẩm cốt lõi của ví VNDT bao gồm:

  • VNDT stable coin: VNDT là một stable coin (VNDT stable coin có giá trị 01 VNDT : 01 VND) được sử dụng cho việc trao đổi giữa các loại crypto có tính thanh khoản cao và đồng fiat (VND). Đây chính là một sản phẩm mũi nhọn giúp cho người Việt có thể tiếp cận với thị trường tiền điện tử một cách dễ dàng và an toàn nhất. VNDT Stable coin được bảo chứng bởi Ngân lượng, một trong những Trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép.
  • Crypto Earning: Người dùng có thể sử dụng crypto để Saving hoặc gửi tiết kiệm đồng VNDT với lợi nhuận rất hấp dẫn, lên đến 15%/năm (lợi nhuận Saving có thể thay đổi tuỳ từng thời điểm). Các gói Saving rất linh hoạt về thời gian, bạn có thể kết thúc hợp đồng bất cứ lúc nào bạn muốn.
  • Crypto Loan: Người dùng có thể tận dụng crypto để vay VNDT trong lúc vẫn muốn giữ crypto. Người dùng có thể vay lên đến 88% giá trị tài sản thế chấp. Với Crypto Loan, người dùng có thể thế chấp crypto của mình để mua các tài sản vật chất (như: xe cộ, căn hộ, v.v.) với một khoản lãi suất nhất định dưới sự quản lý an toàn của cổng thanh toán VNDT.

V-Pay: chức năng cho phép người dùng ví VNDT có thể sử dụng crypto trong việc giao dịch các hoá đơn tiêu dùng của mình và giao dịch các dịch vụ thiết yếu hàng ngày. Đây là chức năng đặc biệt đánh dấu sự nhảy vọt về ứng dụng của ví VNDT trong đời sống thực hàng ngày.

Các sản phẩm phi tập trung trong hệ sinh thái AntEx

– Sản phẩm AntLock: Các dự án trên môi trường blockchain trị giá hàng triệu đô la đang xuất hiện mỗi ngày. Giữ an toàn cho tài sản kỹ thuật số của họ là điều quan trọng đối với cả nhóm và cộng đồng của họ. Với tính năng cốt lõi là lock token của các dự án, đảm bảo sự minh bạch, an toàn trong quản trị tài chính của các dự án. Khóa thanh khoản đang trở thành một tiêu chuẩn trong ngành DeFi và dự án tự hào khẳng định lại khái niệm này đã được đưa ra thị trường bởi AntEx.

– Ví phi tập trung Antex – Blockchain wallet : Hiện nay trên thị trường crypto currency có một nhu cầu rất lớn về việc sử dụng ví phi tập trung trong các hoạt động lưu trữ, giao dịch các loại crypto, tuy nhiên không nhiều các ví đảm bảo được tính thân thiện, an toàn, linh hoạt, đa nền tảng…ví Antex sẽ là một giải pháp hoàn hảo cho những nhu cầu trên của người dùng. Các tính năng nổi trội của ví Antex :

  • Lưu trữ, gửi và hoán đổi: Có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng di động, ví Antex cho phép bạn tự tạo mật khẩu, sở hữu private key vì vậy chỉ bạn mới có quyền truy cập vào tài khoản và dữ liệu của mình. Với các tài sản NFT, bạn có thể lưu trữ và ngắm nhìn tài sản của mình gia tăng giá trị hàng ngày ngay trên ví Antex.
  • Kết nối ứng dụng blockchain: Ví Antex cung cấp phương thức thuận tiện và an toàn nhất để kết nối với các ứng dụng trên blockchain. Bạn luôn kiểm soát được tài sản của mình khi tương tác trên ứng dụng phi tập trung.

– Vườn ươm khởi nghiệp AntLaunch: Đây là một trong những sản phẩm quan trọng trong hệ sinh thái blockchain AntEx, đóng vai trò là bệ phóng cho các dự án startup. AntLaunch là công cụ giúp cho các startup trong việc hoàn thiện dự án, kêu gọi vốn, phát triển cộng đồng, kết nối đối tác. AntLaunch giúp cho các startup có thể tiến hành nhiều vòng gọi vốn và vesting để thuận tiện cho kế hoạch tài chính của dự án. Bên cạnh đó AntLaunch sẽ là công cụ để các nhà đầu tư thiên thần đánh giá, đưa ra quyết định khi đầu tư vào một dự án.

AntLaunch sẽ sử dụng 2 nền tảng về vấn đề gọi vốn:

  • ILO (Initial Liquidity Offering): đây là mô hình gọi vốn thông qua cung cấp thanh khoản trước theo mô hình DeFi cho một token dự án mới sử dụng cơ chế AMM (Automated Market Maker) để thực hiện các giao dịch hoán đổi coin ngay lập tức.
  • IDOV (Initial DEX Offering & Vesting): Đây là mô hình gọi vốn thông qua các sàn giao dịch phi tập trung, dự án có thể tiến hành nhiều vòng gọi vốn liên tục và các token sau khi được bán hết sẽ được vesting tự động theo smartcontract cho người dùng đã thanh toán. Ở đây việc vesting sẽ được thực hiện theo kế hoạch của dự án đã công bố trước, có thể vesting nhiều lần trong một khoảng thời gian liên tục.

– VN Smart Chain – một sản phẩm quan trọng, kết nối toàn bộ các sản phẩm trong hệ sinh thái AntEx và các sản phẩm khác trong thị trường blockchain. Với mong muốn phát triển một blockchain thân thiện, linh hoạt, tốc độ, hỗ trợ tối đa cho các hoạt động tài chính… Đội ngũ phát triển mong muốn đây sẽ là sản phẩm blockchain do người Việt phát triển và được sử dụng trên toàn cầu.

ANTEX token là gì?

AntEx token (ANTEX) là một token thuộc hệ sinh thái AntEx Ecosystem được phát triển trên Binance Smart Chain (BSC). ANTEX token là một phần quan trọng trong hệ sinh thái của AntEx, giúp kết nối tất cả các sản phẩm trong hệ sinh thái với nhau. Việc phát hành ANTEX token là một kế hoạch dài hạn của hệ sinh thái blockchain AntEx để tạo thành một hệ sinh thái toàn diện đảm bảo sự hài lòng của người dùng. ANTEX token được sử dụng trong mọi sản phẩm của hệ sinh thái, đảm bảo tính kết nối và đảm bảo giá trị của token ANTEX sẽ liên tục được gia tăng khi hệ sinh thái lớn mạnh.

Những lợi ích khi nắm giữ ANTEX token

1/ Người nắm giữ token ANTEX trong ví VNDT sẽ nhận được ưu đãi về cấp độ đối tác, giảm các loại phí, tăng lãi suất của gói tiết kiệm và nhiều ưu đãi khác.

Giữ token ANTEX sẽ giảm phí giao dịch trên ví VNDT. Lộ trình giảm phí như sau: (áp dụng sau khi token ANTEX lưu hành)

– Năm thứ 1: Giảm 30%

– Năm thứ 2: Giảm 20%

– Năm thứ 3: Giảm 10%

– Năm thứ 4: Giảm 5%

– Năm thứ 5: Không giảm phí

Các cấp độ đối tác khác nhau sẽ có những quyền lợi ưu đãi khác nhau, để đạt được các cấp độ ưu đãi cao hơn bạn, cần nắm giữ một lượng VNDT stable coin nhất định và một lượng token ANTEX nhất định (quy định về số lượng token ANTEX cho từng cấp độ sẽ được áp dụng sau khi token ANTEX được lưu hành)

Hơn thế nữa khi bạn nắm giữ token ANTEX trên ví VNDT, bạn sẽ gia tăng được lợi nhuận khi bạn gửi tiết kiệm, lợi nhuận có thể tăng từ 0,3 – 1% với tuỳ gói tiết kiệm và số lượng token ANTEX bạn nắm giữ trên ví VNDT. (áp dụng sau khi token ANTEX lưu hành)

Với việc nắm giữ token ANTEX, bạn sẽ giảm bớt lãi suất khi bạn tham gia thế chấp các loại tài sản trên ví VNDT. Tỷ lệ nắm giữ token ANTEX và tỷ lệ % lãi suất được giảm sẽ được thông báo và áp dụng sau khi token ANTEX được lưu hành.

2/ Hold token ANTEX sẽ giúp giảm phí khi team phát triển listing dự án trên AntLaunch và Hold token ANTEX sẽ giúp nhà đầu tư được tham gia IDOV và được mua đầu tiên khi diễn ra ILO

Khi bạn nắm giữ token ANTEX, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào IDOV trên AntLaunch, đồng thời bạn cũng có cơ hội được tham gia mua sớm nhất trong các chương trình ILO. Nếu bạn là team sáng lập của dự án, bạn sẽ được giảm phí niêm yết dự án nếu như hold ANTEX

3/ Việc nắm giữ token ANTEX sẽ giúp các dự án giảm được phí lock token của mình và phí lock liquidity trên nền tảng AntLock. 

4/ Token ANTEX sẽ được sử dụng để trả các khoản phí cho dịch vụ hỗ trợ dự án trên ví AntEx – Blockchain Wallet.

5/ Token ANTEX được sử dụng làm tài sản thế chấp và làm tài sản gửi tiết kiệm trên ví VNDT.

Crypto Loan là chức năng đặc biệt trên ví VNDT, giúp cho người sở hữu crypto có thể tiến hành thế chấp để vay USDT hoặc VNDT, token ANTEX sẽ là một tài sản được sử dụng trong việc thế chấp ở chức năng này.

Saving là một phương thức gia tăng lợi nhuận khác khi bạn mong muốn saving các tài sản cryptocurrency của mình. Khi tiến hành gửi tiết kiệm với token ANTEX, bạn sẽ nhận được lợi nhuận là token ANTEX.

6/ Token ANTEX một utility token hoạt động trên blockchain platform mà AntEx triển khai trong tương lai.

Thông tin cơ bản về ANTEX token

Phân bổ ANTEX token

Gọi vốn

– 25% số tiền huy động được sẽ được sử dụng cho Marketing.

– 25% số tiền huy động được sẽ được sử dụng để xây dựng các sản phẩm và nền tảng.

– 10% số tiền huy động được sẽ được sử dụng cho quỹ bảo hiểm và dự phòng.

– 15% số tiền huy động được sẽ được sử dụng để hoạt động.

– 25% số tiền huy động được sẽ được sử dụng cho tính thanh khoản của token ANTEX.

AntEx Team

Đối tác

Lộ trình phát triển của AntEx

Có thể thấy nhu cầu về sử dụng DeFi thật sự đang bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2021 này và không gian DeFi sẽ còn phát triển và bùng nổ hơn nữa trong những năm tới. Bên cạnh những lợi ích mà DeFi mang đến cũng sẽ không thể tránh được những rủi ro tiềm ẩn khác của nó. Với lộ trình rõ ràng và thống nhất cùng đội ngũ và các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính, công nghệ và tiền mã hóa, một hệ sinh thái về các ứng dụng tài chính phi tập trung và các sản phẩm tài chính blockchain AntEx sẽ xây dựng lên được những quy chuẩn an toàn và minh bạch hơn nữa giúp cho không gian DeFi giảm thiểu đi các rủi ro tiềm ẩn đó. Đội ngũ AntEx sẽ liên tục nghiên cứu và phát triển để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tiện lợi và hữu ích nhất.

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Blockchain247 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *