Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Tổng thiệt hại trong vụ hack sàn KuCoin có thể lên tới gần 200 triệu USD

Khi sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin bị tấn công vào ngày hôm qua, các nguồn tin đã lan truyền rằng hacker đã đánh cắp số token trị giá 150 triệu USD từ nền tảng của công ty. Hôm nay, KuCoin đã đưa ra thêm một số “địa chỉ đáng ngờ”.

Nếu linh cảm của sàn giao dịch về những “địa chỉ đáng ngờ” này được xác nhận, thì thiết hại tính đến nay là gần 200 triệu USD. Dưới đây là những tài sản bị ảnh hưởng:

  • 153 triệu USD giá trị Ethereum (ETH) và token ERC-20
  • 1.008 Bitcoin (10,8 triệu USD).
  • 26.733 LTC (1,2 triệu USD).
  • 18.495.798 XRP (4,5 triệu USD).
  • 14.713 BSV (2,2 triệu USD).
  • 9.588.383 XLM (705.522 USD).
  • 228.952.838 token dựa trên TRX (6,3 triệu USD).
  • Tether (USDT) trị giá 14 triệu USD trên EOS và blockchain Omni.

Johnny Lyu – CEO của Kucoin, cho biết trong một livestream mới đây rằng khoản thiệt hại – ước tính tổng cộng khoảng 193 triệu USD, chỉ là “một phần nhỏ trong tổng số tài sản của chúng tôi” và team đang “làm việc theo trình tự” và “đánh giá tổng thiệt hại”.

“Chúng tôi đang liên hệ với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Huobi, Binance, OKEx, BitMax và Bybit, cũng như các dự án blockchain, cơ quan bảo mật và thực thi pháp luật để giải quyết vụ việc này. Một số biện pháp hiệu quả đã được thực hiện và chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin chi tiết sớm,” Steph Burwell – một admin nhóm Telegram của Kucoin cho biết.

Trong một thông báo chính thức ngày hôm qua, Kucoin tuyên bố sẽ đền bù bất kỳ tổn thất nào cho những người dùng bị ảnh hưởng bằng quỹ bảo hiểm của công ty. Họ dự kiến sẽ nối lại hoạt động rút tiền và gửi tiền – vốn đã bị tạm ngừng để ngăn chặn hacker rút thêm tiền, trong vòng một tuần.

Kể từ tháng 7, sàn giao dịch tiền điện tử Kucoin đã xử lý khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới 420 triệu USD, theo trang web số liệu CoinGecko.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *