Thứ Bảy, Tháng Chín 25
Shadow

Tổng thống Belarus kêu gọi chính phủ quốc gia này khai thác tiền mã hoá

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã kêu gọi Chính phủ quốc gia này nên khai thác tiền mã hoá bằng cách sử dụng những cơ sở hạ tầng dự phòng dự phòng. Bên cạnh đó, Belarus cũng có rất nhiều khu công nghiệp bị bỏ hoang để Chính phủ tạo doanh thu thông qua việc khai thác tiền mã hoá.

Tổng thống Belarus kêu gọi Nhà nước khai thác tiền mã hoá

Cụ thể, vào ngày 27/08, khi phát biểu tại lễ khai trương nhà máy khai thác và chế biến Petrikovsky, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã kêu gọi các công nhân nên chuyển sang khai thác tiền mã hóa thay vì theo đuổi các lĩnh vực nông nghiệp với doanh thu “bèo bọt” từ nước ngoài.

Tổng thống cũng nhấn mạnh rằng Belarus có đủ nguồn điện để cung cấp năng lượng khai thác tiền mã hoá. Đồng thời, ông cũng chỉ ra rằng một vài khu công nghiệp bỏ hoang cũng có thể được tận dụng để tạo ra doanh thu.

“Chúng ta phải hiểu rằng, họ không chờ đợi chúng ta ở bất cứ đâu. Xây dựng thứ gì đó dựa trên điện, sau cùng, hãy bắt đầu khai thác tiền mã hoá, nguồn điện trong nước hoàn toàn đủ để thực hiện điều này.” – Ông Alexander Lukashenko chia sẻ

Nhà máy Petrikovsky vừa khai trương là dự án đầu tư lớn nhất của Belaruskali thuộc sở hữu nhà nước. Đây là một trong những nhà sản xuất phân Kali lớn nhất thế giới, chiếm 20% nguồn cung toàn cầu tính đến năm 2019.

Trong khi đó, nhà xuất khẩu kali duy nhất của Belarus – Belaruskali – đã bị Mỹ áp lệnh trừng phạt Chính phủ vào giữa tháng 8/2021. Đây cũng là một trong số các biện pháp trừng phạt khác chống lại Tổng thống Lukashenko.

Lời kêu gọi của Tổng thống Lukashenko là động thái mới nhất của Chính phủ Belarus trong nỗ lực chuyển đổi sang ngành công nghiệp tiền mã hoá. Vào tháng 02/2021, Bộ Năng lượng Belarus cho biết họ đang nghiên cứu những rủi ro và lợi ích của việc khai thác tiền mã hoá để Belarus có thể thực hiện một bước chuyển mình vào thị trường tiềm năng này.

Trước đó, vào tháng 4/2019, ông Lukashenko cũng đề xuất triển khai năng lượng dư thừa từ nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của đất nước để khai thác tiền mã hoá và bán chúng.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *