Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Tổng thống Biden cảnh báo Putin về các cuộc tấn công ransomware vào các công ty Mỹ

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Sáu cho biết, trong cuộc trò chuyện với Vladimir Putin, ông đã đưa ra cảnh báo về các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền vào các công ty Hoa Kỳ do các thực thể có trụ sở tại Nga thực hiện. Theo New York Times:

Tổng thống Biden cảnh báo Putin về các cuộc tấn công ransomware vào các công ty Mỹ

Tổng thống Biden cảnh báo Putin về các cuộc tấn công ransomware vào các công ty Mỹ

“Tôi đã nói rất rõ với ông ấy rằng Hoa Kỳ mong đợi, khi một hoạt động ransomware diễn ra từ đất của ông, mặc dù không được nhà nước tài trợ, nhưng chúng tôi mong họ sẽ hành động nếu chúng tôi cung cấp cho họ đủ thông tin để xử lý đó là ai.”

Các bình luận sau đó từ Biden chỉ ra rằng các quan chức Hoa Kỳ đang cân nhắc các phản ứng trực tiếp đối với các cuộc tấn công ransomware ngoài những gì đã được thực hiện trước đây, bao gồm cả việc khôi phục một phần BTC đã trả cho những kẻ tấn công ransomware.

Các bình luận được đưa ra chỉ hơn một tuần sau khi chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu điều tra một cuộc tấn công bằng ransomware nhằm vào một công ty công nghệ thông tin của Mỹ, sau đó đã ảnh hưởng đến một loạt doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Các quan chức Hoa Kỳ đã áp dụng một lập trường nghiêm túc hơn về các cuộc tấn công bằng ransomware trong bối cảnh một loạt các sự cố ransomware nổi tiếng, bao gồm một sự cố xảy ra đối với một nhà điều hành đường ống có trụ sở tại Hoa Kỳ. Vào đầu tháng 6, Bộ Tư pháp cho biết họ đã thu hồi được phần lớn số tiền do Colonial Pipeline trả.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *